Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     Sebastian Vettel     team order

Charles Leclerc-Tôi được giao nhiệm vụ cản Valtteri Bottas nhưng bất thành

icon

Charles Leclerc lên tiếng bảo vệ lệnh team-order của Ferrari ở GP Trung Quốc vừa qua.

Ở chặng đua F1 thứ 1000 diễn ra tại Thượng Hải hôm Chủ Nhật, đội đua Ferrari có một quyết định gây tranh cãi khi đã yêu cầu Charles Leclerc nhường vị trí thứ 3 cho Sebastian Vettel ở vòng 10. Sau đó tiếp tục bắt anh phải chạy rất lâu mới vào pit-1.

Hậu quả đã khiến tay đua triển vọng của họ mất luôn P4 vào tay Max Verstappen. Trong khi chủ lực Sebastian Vettel cũng không tạo ra được điều kỳ diệu nào.

Tay đua vừa đánh mất chiến thắng ở Bahrain thừa nhận mình không vui vẻ gì nhưng anh ‘hiểu’ được lý do tại sao Ferrari lại làm như vậy:

‘Tất nhiên tôi không thể nào vui được. Vì tôi đã xuất phát tốt. Nhưng tình huống đó làm cho lượt chạy đầu tiên của tôi trở nên lộn xộn.’

‘Lúc đó tôi muốn hiểu được toàn bộ cục diện. Nên tôi trao đổi liên tục với các kỹ sư. Và tôi hiểu được chọn lựa của họ.’

Leclerc cũng giải thích lý do anh vào pit chậm như vậy là vì nhận được nhiệm vụ phải đánh chặn Bottas để Vettel có cơ hội áp sát. Thực tế là Leclerc chỉ có thể làm khó chiếc Mercedes trong khoảng 2 vòng 39 và 40. Chừng đó là không đủ để ‘kéo’ Vettel lên:

‘Với tôi, rõ ràng tôi nên vào pit sớm hơn. Nhưng từ góc nhìn của đội đua, tôi nghĩ họ đã quyết định đúng. Vì mục tiêu của họ là để tôi làm Valtteri chậm lại, tạo cơ hội cho Seb bắt kịp.’

‘Đó là mục tiêu của đội, dù cho nó đã không thành công. Chí ít thì chúng tôi cũng đã thử để có kết quả tốt hơn.’

Như vậy có thể nói, Leclerc là một trong những tay đua chưa có chặng đua suôn sẻ nào trong  cả 3 chặng đua đầu tiên. Ở Úc thì anh không được phép tấn công Vettel. Ở Bahrain thì bị hư động cơ và vụ này ở Trung Quốc:

‘Với tôi, nó đã trở thành quá khứ. Tiếp tục không phải là một chặng đua hoàn hảo nữa.’

‘Dù sao thì tuần này tôi cũng không cảm thấy mình đủ sức cạnh tranh. Tôi đua phân hạng khá tốt, nhưng các phiên Practice và ở cuộc đua chính này, tôi đều không có tốc độ tốt khi chiếc xe còn nhiều xăng.’

‘Bây giờ tôi đang hướng tới chặng đua tiếp theo.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc-Tôi được giao nhiệm vụ cản Valtteri Bottas nhưng bất thành". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin