Cho rằng đồng đội không bảo vệ mình, Jorge Lorenzo đá xoáy Andrea Dovizioso trên Twitter

Hai tay lái của Ducati có mâu thuẫn nhỏ với nhau ở GP Malaysia, buộc đội đua này phải can thiệp.

dovizioso lorenzo

Sự việc bắt nguồn từ quyết định rút lui khỏi GP Malaysia của Jorge Lorenzo với lý do là anh chưa hoàn toàn hồi phục 100%.

Đây là chặng thứ 3 liên tiếp mà Lorenzo tham gia giữa chừng rồi nghỉ (Thái Lan, Nhật Bản và Malaysia), ngoài ra số 99 còn không tham gia GP nước Úc.

Nếu so sánh quá trình hồi phục chấn thương của Lorenzo so với các tay đua khác-những người bị chấn thương nặng hơn nhưng trở lại đường đua mau hơn (như Valentino Rossi năm ngoái hay Aleix Espagaro năm nay), nhiều người đặt nghi vấn về động cơ đằng sau những sự rút lui của tay đua này, trong bối cảnh anh sắp hết hạn hợp đồng với Ducati để chuyển sang Honda.

Andrea Dovizioso với tư cách là đồng đội đương nhiên là đối tượng thường được được  các phóng viên hỏi han tình trạng của Lorenzo.

Tay đua người Italia thì không tỏ ra thông cảm mà luôn cố gắng tránh câu hỏi bằng cách nói qua loa: ‘tôi không quan tâm đến chi tiết’, ‘tôi không có ý kiến gì’. Thậm chí còn chêm vào những câu dễ gây hiểu lầm như: ‘đó là tình huống kỳ lạ’, ‘chỉ có một tay đua nào đó hay bị như vậy’…

Lorenzo có vẻ không hài lòng khi nghe những nhận xét bàng quan như thế từ người đồng đội, dù đang dưỡng thương thì anh cũng có phản ứng trên mạng xã hội. Tay đua người Tây Ban Nha đã tweet rằng:

“Thật sự cám ơn Andrea Dovizioso! Anh thật sự là một người lịch thiệp.”

“Anh là một người đồng đội rất là gương mẫu. Khi đồng đội chiến thắng thì anh vỗ tay chúc mừng và khi… (vậy đấy, anh ta không có ý kiến gì, đó không phải là điều mà anh ta quan tâm.)”

“Đúng là một tay đua vô địch… ở thể thức 125cc.”-Lorenzo chốt hạ.

Sau khi GP Malaysia kết thúc, ‘quả bóng’ được chuyền lại cho Dovizioso. Người về đích thứ 6 ở Sepang nói rằng anh không cần gặp mặt Lorenzo để giải thích những gì mình đã nói:

“Tại sao tôi phải nói chuyện với Lorenzo? Tôi không bao giờ mất thời gian cho những chuyện đó. Anh ấy đã để ý quá nhiều tới tiêu đề bài báo mà không đọc nội dung.”

“Tôi không có ám chỉ ai cả. Tôi không có vấn đề gì với Jorge.”

Song đội đua Ducati không nghĩ sự việc đơn giản như Dovizioso. Được biết là họ sẽ tổ chức một cuộc họp đội để giải quyết mâu thuẫn (nếu có) của hai tay đua.

#khampha

>>Chủ đề: andrea dovizioso, ducati, Jorge Lorenzo, motogp malaysia,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cho rằng đồng đội không bảo vệ mình, Jorge Lorenzo đá xoáy Andrea Dovizioso trên Twitter". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....