Chủ đề: Avintia     chấn thương     christophe ponsson     motogp san marino

Christophe Ponsson đua thay Tito Rabat ở Misano

icon
ponsson
Đội đua Avintia Ducati thông báo chọn Christophe Ponsson thay thế Tito Rabat ở chặng đua sắp tới.

Rabat bị tai nạn nghiêm trọng ở FP4-MotoGP nước Anh do bị chiếc xe của Frando Morbidelli va trúng. Tay đua người Tây Ban Nha đã được phẫu thuật chân phải và được chuyển về quê nhà ở Barcelona.

Trước khi nghỉ thi đấu thì Rabat là tay đua duy nhất ghi được điểm số cho đội Avintia. Tuy nhiên để thay thế anh, đội đua này đã chọn một tay đua còn khá vô danh, đó là Christophe Ponsson.

Ponsson là tay đua người Pháp năm nay mới 22 tuổi. Anh từng thi đấu WSB 2015 nhưng hiện tại chỉ thi đấu ở các giải đua quốc nội ở Pháp và Tây Ban Nha. Tất nhiên đây là lần đầu tiên mà rider này đua MotoGP.

Ponsson sẽ được sử dụng chiếc Ducati GP 2016 (vốn thuộc về Xavier Simeon), còn Simeon sẽ lái chiếc GP 2017 của Rabat.

“Đua MotoGP là giấc mơ của bất kỳ tay đua nào và tôi không thể tin được rằng thứ Sáu này tôi sẽ đua với những người mà tôi luôn theo dõi qua TV hàng tuần”-Ponsson hào hứng cho biết.

“Tôi mới 22 tuổi và cơ hội này thật kỳ diệu. Tôi biết sẽ rất khó khăn vì tôi phải học rất nhiều thứ trong một thời gian rất ngắn. Tôi phải tìm hiều chiếc xe, hệ thống phanh carbon, lốp Michelin… nhưng tôi đã sẵn sàng.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Christophe Ponsson đua thay Tito Rabat ở Misano". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin