Chủ đề: Chu Quán Vũ     đội đua alfa romeo     f1 2022     tin đua xe     tin nổi bật

Chu Quán Vũ nói vẫn đang trải nghiệm, chưa lo lắng về tương lai F1

icon

Những chia sẻ của Chu Quán Vũ khi được hỏi về tương lai F1 sau chuỗi chặng đua không ghi được điểm nào.

Chu Quán Vũ ở chặng đua GP Tây Ban Nha 2022

Tay đua F1 người Trung Quốc đầu tiên, Chu Quán Vũ đã có khởi đầu tương đối suôn sẻ, ghi được điểm số ngay ở chặng đua F1 đầu tiên của mình là GP Bahrain 2022.

Song đáng tiếc, đó cũng là điểm sáng duy nhất của Chu Quán Vũ tính tới thời điểm này. Trong khi người đồng đội nhiều kinh nghiệm Valtteri Bottas rất ổn định trong top-10 thì Chu Quán Vũ dường như đang dần trôi về phía cuối, chỉ còn hơn những tay đua zero điểm.

Phong độ tồi tệ đó của Chu Quán Vũ giúp cho các phóng viên F1 có thêm chủ đề để khai thác, đó là việc gia hạn hợp đồng giữa anh và Alfa Romeo. Mặc dù hai bên không công khai thời hạn hợp đồng, nhưng giới thạo tin tin rằng nó chỉ có giá trị trong một năm.

Trước những câu hỏi liên quan đến tương lai của mình, tay đua số 24 khẳng định anh vẫn chưa có cảm giác lo lắng gì, mà chỉ đang cố gắng cải thiện thành tích thi đấu:

‘Đây mới chỉ là giai đoạn đầu của mùa giải nên tôi chưa tính tới chuyện tương lai. Hiện tại tôi đang tận hưởng cảm giác đua xe F1.’

‘Tất nhiên là phong độ của tôi ở các chặng đua vừa qua khá thất thường, chủ yếu là ở các chặng đua gần đây. Nhưng nói chung tôi vẫn đang cảm thấy rất vui khi được tham gia giải đấu này. Tôi nghĩ tôi vẫn còn có thể phát triển năng lực đua xe F1 của mình bởi mùa giải còn rất nhiều chặng đua nữa.’

‘Vì thế mà tôi không lo lắng về tương lai. Bây giờ tôi chỉ tập trung cải thiện tốc độ của mình và mang về điểm số cho đội đua. Tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi có thể làm tốt ở mùa giải này.’

Nhiều người cũng cho rằng sự nghiệp F1 của Chu Quán Vũ sẽ không chấm dứt sau mùa giải này, nhất là khi tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell còn chưa được tham gia chặng đua sân nhà GP Trung Quốc, đã được gia hạn đến 2025, mặc cho việc nó không được tổ chức trong 3 năm gần đây nhất do Đại dịch Covid-19.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chu Quán Vũ nói vẫn đang trải nghiệm, chưa lo lắng về tương lai F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin