Chủ đề: Daniel Ricciardo     F1 2023     gp mexico

Daniel Ricciardo nói đã tìm lại bản ngã ngày xưa

icon

Những chia sẻ của Daniel Ricciardo sau khi bất ngờ giành được vị trí xuất phát thứ 4 GP Mexico 2023, nói đã tìm lại bản ngã ngày xưa.

Ảnh: Daniel Ricciardo ở chặng đua GP Mexico 2023

Ảnh: Daniel Ricciardo ở chặng đua GP Mexico 2023

Không hiểu sao mà một tay đua được giới chuyên môn đánh giá rất cao như Daniel Ricciardo lại gặp rất nhiều khó khăn trong 2 năm thi đấu cho Mclaren, đến mức bị đội đua nước Anh thanh lý hợp đồng.

Đến khi tìm được đường trở lại F1 ở đội đua AlphaTauri thì Ricciardo cũng chưa thể hiện được gì nhiều, lại còn bị chấn thương nặng ở chặng đua GP Hà Lan. Vì thế tất cả đều bất ngờ khi tay đua người Úc giành được vị trí xuất phát thứ 4 ở chặng đua GP Mexico, tức là còn cao hơn ‘tay đua xưởng’ Sergio Perez. Chính Ricciardo cũng ngạc nhiên:

‘Ngay từ những vòng chạy đầu tiên của ngày hôm qua thì tôi đã cảm thấy thực sự tự tin. Nhưng nói thật là kết quả phân hạng P4 là tốt hơn mong đợi. Tôi nghĩ nếu tôi đua tốt thì cùng lắm sẽ có P6 hoặc P7 là cùng. Cho nên kết quả này rất là cool.’

Thực tế cho dù Ricciardo chỉ có kết quả P6 hoặc P7 cũng là một bất ngờ lớn rồi. ‘Smiling man’ của làng F1 cho biết anh đã tìm lại được ‘bản ngã ngày xưa’:

‘Tôi nghĩ trên vai tôi bây giờ đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Tôi biết trong những năm vừa qua thì tôi không có nhiều kết quả tốt, còn bây giờ thì tôi cảm thấy mình đã tìm lại bản ngã ngày xưa của mình. Tôi có cảm giác rằng tôi có thể đua tốt.’

‘Nói chung là có rất nhiều chuyện đã xảy ra và chúng đã mang lại cho tôi sự tự tin. Ở phiên chạy FP3 tôi chỉ có kết quả P9, nhưng tôi hoàn toàn không hài lòng. Nhưng thay vì cảm thấy chán nản thì tôi hướng đến cuộc đua phân hạng với sự tự tin rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn. Tôi tin rằng ít nhất chúng tôi có thể lọt vào top-10 (Q3).’

‘Sau cuộc đua ở Austin thì đây là chặng đua mà tôi khao khát được nhảy vào chiếc xe ngay từ khi đua thử. Tôi cảm thấy chúng tôi vẫn còn nhiều không gian phát triển nên tôi muốn thử nghiệm những set-up. Đó cũng là cách giúp tôi lấy lại sự tự tin.’

Chắc hẳn mọi người còn nhớ ở thời kỳ đỉnh cao phong độ Ricciardo đã thi đấu ngang ngửa với Max Verstappen khi cả hai còn là đồng đội của nhau. Chúng ta hãy cùng chờ xem tay đua đã chuyển sang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth có thể tiếp tục giữ được sự tự tin đó ở cuộc đua chính diễn ra vào rạng sáng ngày mai (giờ VN) hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo nói đã tìm lại bản ngã ngày xưa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin