Không kham nổi mức lương của Daniel Ricciardo, Haas mới chuyển hướng sang Nico Hulkenberg

Daniel Ricciardo dù đang bị thất sủng ở Mclaren vẫn đòi lương 10 triệu, nằm ngoài khả năng tài chính của đội đua Haas - Thể thao tốc độ

Nếu đòi lương thấp hơn thì Daniel Ricciardo có thể không bị thất nghiệp như Mick Schumacher

Nếu đòi lương thấp hơn thì Daniel Ricciardo có thể không bị thất nghiệp như Mick Schumacher

Thêm một bí mật nữa của đội đua Haas bị Netflix bật mí. Dù trên các phương tiện truyền thông, Gunther Steiner động viên Mick Schumacher vẫn còn cơ hội ở lại đội đua Haas nhưng ở hậu trường thì ông đã tiếp xúc với hàng loạt các ứng cử viên thay thế, trong đó có cả Daniel Ricciardo, người vốn cũng đang bị thất sủng ở đội đua Mclaren.

Thương vụ không thành bởi Ricciardo đòi lương 10 triệu (không rõ đơn vị), nằm ngoài khả năng chi trả của Haas, nên đội đua nước Mỹ mới chuyển sang phương án Nico Hulkenberg.

Rất có thể Ricciardo cũng có toan tính khác khi cố tình đòi khoản tiền lương trên trời đối với một đội đua chiếu dưới như Haas. Chúng ta cũng biết sau đó tay đua người Úc chấp nhận trở lại Red Bull Racing, đảm nhiệm công việc tay đua dự bị. Cho đến giờ không ai biết Red Bull Racing có cam kết suất đua chính F1 2024 cho Ricciardo hay không.

Trở lại với Haas thì đây cũng không phải là thông tin bí mật gì vì Steiner thoải mái chia sẻ cho Kevin Magnussen biết. Nội dung cuộc đối thoại của họ công khai trên Netflix (Drive to Survive mùa 5):

Magnussen: Tôi chưa biết kế hoạch năm sau của ông

Steiner: Tôi đang tìm một vài người (tay đua mới)

Magnussen: Daniel Ricciardo à?

Steiner: Tôi không đủ tiền trả cho Ricciardo đâu. Cậu ta đòi ít nhất 10 triệu đấy.

Magnussen: Vậy Hulken thì sao?

Steiner: Chúng tôi cần phải hành động một cách thông minh. Chắc cậu nghĩ rằng tôi không phải người thông minh, chứ thật ra tôi cũng thông minh lắm đấy.’

Trong một lần khác trò chuyện với Steiner, Magnussen muốn nói đỡ cho Mick Schumacher. Nhưng bị Steiner phớt lờ:

Magnussen: Tôi nghĩ Mick có thể làm được, cậu ấy còn có nhiều (tiềm năng)

Steiner: Nhưng ngay khi cậu ta cố gắng chứng tỏ tiềm năng của mình thì cậu ta đã crash rồi, cậu biết không?

Cuộc sống của Mick Schumacher ở đội đua Haas trở nên ngột ngạt kể từ khi anh lỡ phá hỏng chiếc xe ở cuộc đua phân hạng GP Ả Rập Saudi 2022, cú tông rào khiến cho chính Mick Schumacher bị chấn thương. Steinter tuyên bố rằng ông chủ Gene Haas không ghét cái gì bằng việc để chiếc xe bị crash.

#Nguồn: Crash

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Không kham nổi mức lương của Daniel Ricciardo, Haas mới chuyển hướng sang Nico Hulkenberg", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề: