Chủ đề: ducati     Jorge Lorenzo     motogp qatar

Davide Tardozzi: “Pha ngã ở Qatar của Lorenzo là do lỗi kĩ thuật”

icon

29573136_10155217709390811_4607260996510542618_n

Trưởng đội đua Ducati Team đã xác nhận tay đua mang số 99 không mắc lỗi trong tình huống bỏ cuộc trong chặng đua mở màn của MotoGP 2018…

Được kì vọng có thể giành được một kết quả tốt tại Qatar GP, thế nhưng Jorge Lorenzo đã sớm bị rơi lại phía sau trong cuộc đua chính. Mọi chuyện sau đó còn tệ hơn cho tay đua người Mallorca khi anh gặp phải một pha ngã mạnh. Dù may mắn không bị chấn thương nhưng Lorenzo cũng phải rời khỏi Losail mà không giành được bất cứ điểm số nào.

Trả lời về tình huống ngã của mình, Jorge Lorenzo cho biết anh đã gặp rắc rối với hệ thống phanh trước. Sau khi phân tích các dữ liệu, Trưởng đội đua Ducati Team – Davide Tardozzi cũng xác nhận rằng đây là một sự cố mang tính khách quan. Ông Tardozzi nói: “Chúng tôi đã gởi lại toàn bộ hệ thống phanh cho Brembo và chờ đợi kết quả phân tích từ họ. Về phía Ducati, chúng tôi đảm bảo rằng đội đã không có bất kì sai sót nào trong việc lắp đặt hệ thống phanh. Những suy đoán về việc các thợ máy của Ducati Team đã mắc sai lầm là ngớ ngẩn (cười)”.

Sau chặng đua thất vọng ở Qatar, Jorge Lorenzo cũng đã quyết định chấm dứt hợp tác với Alex Debon. Cựu tay đua người Tây Ban Nha đã được Lorenzo mời vào vị trí hỗ trợ anh trong các chặng đua từ đầu năm 2018. Phía Ducati không đưa ra bình luận về việc này bởi Alex Debon là người được Jorge Lorenzo mời riêng để làm việc cùng anh.

Trong hai chặng đua ở Argentina và Mỹ, Lorenzo sẽ không có người hỗ trợ. Nhưng khi các chặng đua ở Châu Âu được diễn ra, ngôi sao 31 tuổi sẽ có sự sát cánh của Michele Pirro trong vai trò cố vấn kĩ thuật.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Davide Tardozzi: “Pha ngã ở Qatar của Lorenzo là do lỗi kĩ thuật”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin