Chủ đề: GP Áo     Lewis Hamilton     team order     Valtteri Bottas

Dư âm GP nước Áo 2020-Có phải Valtteri Bottas đang chơi chiêu với Lewis Hamilton?

icon

Nếu các bạn để ý, nếu Lewis Hamilton không cố tình phớt lờ cờ vàng để hoàn thành vòng phân hạng thứ hai ở Q3, thì chắc chắn nhà đương kim vô địch sẽ phải xuất phát từ vị trí thứ 10. Lý do là trọng tài đã hủy kết quả vòng chạy đầu tiên của anh do lỗi chạy ra ngoài đường đua.

Vậy ai đã ‘triệu hồi’ lá cờ vàng đó. Vâng, chính là người đồng đội thân thiết Valtteri Bottas với pha mất lái ngay trước mặt Hamilton.

Thật may cho tay đua người Phần Lan vì nhờ Hamilton (và cả người hâm mộ) bị cuốn vào vụ xử phạt lộn xộn đó nên chẳng có ai buồn phân tích tại sao anh lại để mất lái như thế.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Hamilton bị đồng đội làm khó ở vòng chạy Q3 thứ hai. Ở GP Hungary 2007, Fernando Alonso câu giờ một cách lộ liễu trong pitlane để cản Hamilton ra pit (Alonso đã bị phạt). Ở GP Monaco 2014, Nico Rosberg cũng tông rào khi đang là người nhanh nhất Q3 (không bị phạt). Mà ai cũng biết đây là hai đồng đội khó xơi nhất trong sự nghiệp của Báo đen xứ Stevenage. Liệu có phải Bottas đã học kinh nghiệm nào đó từ bọn họ để mong xóa đi cái biệt hiệu wingman dính vào anh suốt ba mùa giải vừa qua.

Chưa hết, ở mấy vòng đua cuối cùng của buổi đua chính, trong khi Lewis Hamilton muốn nhanh hết mức có thể để tạo khoảng cách an toàn với Charles Leclerc và Lando Norris-nhằm vô hiệu hóa án phạt cộng 5 giây- thì Bottas lại chạy khá đủng đỉnh cứ như là anh đang ở vào tình huống phải phòng thủ, chứ không phải đang muốn kéo người đồng đội lên. Kết quả thì ai cũng biết rồi, Hamilton bị đánh tụt từ P2 xuống P4.

Các phóng viên của Motorsport cũng đã phát hiện sự bất thường này và đặt vấn đề với Bottas. Số 77 lý giải như sau:

‘Khi bạn là người dẫn đầu thì đương nhiên là bạn phải cố gắng tối thiểu hóa bất cứ rủi ro nào.’

‘Lúc đó tôi thấy cờ vàng (do xe Daniil Kvyat bể bánh) nên tôi phải chạy chậm lại khoảng nửa giây. Chỉ vậy thôi. Sau khi hết cờ vàng thì tôi đã cố thử chạy hết sức để kiếm điểm fastest lap, rất tiếc là không thành công, một phần là vì tôi phải cố tránh gờ. Nhưng dù sao thì tôi cũng đã cố chạy hết sức trong khả năng cho phép.’

‘Sự thật đây là một cuộc đua có nhiều sự cố. Tôi chắc chắn rằng mọi người đều hiểu là ở F1 thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Thỉnh thoảng chúng ta phải biết cách chấp nhận kết quả.’

‘Chúng tôi (với Hamilton) đã trao đổi rất cởi mở với nhau. Và giữa chúng tôi không có sự xung đột nào hết.’

Khi hỏi Lewis Hamilton-thì tay đua người Anh cũng khẳng định anh không cần nghe Bottas giải thích vì anh luôn tin tưởng đồng đội của mình:

‘Tôi cũng vừa gặp Valtteri. Thành thật mà nói thì tôi biết Valtteri có tính cách tốt hơn rất nhiều người. Chúng tôi đã làm việc một cách thân thiết trong nhiều năm qua. Tôi không có mảy may suy nghĩ gì về mấy cái giả thiết đó. Tôi cũng chưa từng nghĩ rằng cậu ấy sẽ làm như thế.’

‘Tôi biết cậu ấy cũng sẽ không làm trò đó. Bởi vì cậu ấy là một tay đua thực sự, chỉ muốn giành chiến thắng một cách xứng đáng. Tôi tin những gì cậu ấy nói, thậm chí tôi cũng không cần cậu ấy phải giải thích gì hết.’

Vũ Quang Cường
Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dư âm GP nước Áo 2020-Có phải Valtteri Bottas đang chơi chiêu với Lewis Hamilton?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin