Dự đoán chức vô địch, Marc Marquez đặt cược vào ‘chiếc xe của Bagnaia’

Những chia sẻ của Marc Marquez về cuộc đua vô địch giữa Ducati và Fabio Quartararo

>>Xem thêm: Marc Marquez nói chiếc xe Honda 2022 gây bối rối, sẽ tích cực thử nghiệm ở 3 chặng đua cuối cùng

Dự đoán chức vô địch, Marc Marquez đặt cược vào ‘chiếc xe của Bagnaia’

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp Marc Marquez làm ‘khán giả’ của một trận chiến đặc biệt mà anh đã có nhiều lần tham gia: trận chiến tranh ngôi vô địch. Fabio Quartararo và Francesco Bagnaia đang là những ứng cử viên sáng giá nhất. Phía sau họ là ‘ba chú ngựa ô’ sẵn sàng gây bất ngờ bất cứ lúc nào là Aleix Espargaro, Enea Bastianini và Jack Miller.

Khi được hỏi sẽ đặt cược cho ai, số 93 đã có một câu trả lời rất thú vị:

‘Tôi đặt cược vào chiếc xe của Pecco. Ý tôi là Ducati là Ducati. Chúng ta đều đã chứng kiến rất nhiều tay đua Ducati đã có kết quả tốt ở mùa giải năm nay.’

‘Còn Fabio là Fabio. Fabio đã đua rất tốt. Có lẽ điểm yếu của cậu ấy chỉ là chạy dưới trời mưa mà thôi. Cho nên tôi nghĩ cuộc đua vô địch sẽ rất thú vị.’

Theo như tiết lộ của Johann Zarco thì Ducati không ngăn cản các tay đua  của mình tranh giành podium với Francesco Bagnaia. Bản thân Bagnaia cũng rất tự tin rằng anh không cần sự trợ giúp.

Còn Marquez nghĩ rằng, nếu Ducati có dồn sức để hỗ trợ cho một trong những tay đua của mình lên ngôi vô địch thì đó cũng là điều bình thường. Còn nhớ ở Thái Lan, chính Zarco đã chủ động ‘chơi đẹp’ với Bagnaia, sau đó tay đua người Pháp nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của các ông chủ Ducati: Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Shoei nói tiếp:

‘Ở Thái Lan thì Zarco đã chạy rất nhanh. Anh ta đã vượt qua tôi. Sau đó thì anh ta về đích sau Pecco. Tôi nghĩ việc đó cũng bình thường. Ducati đã không giành được chức vô địch từ năm 2007, nên tôi nghĩ việc đó là bình thường.’

‘Tôi nghĩ rất nhiều chặng đua ở mùa giải này giống như một giải Ducati Cup vậy. Cho nên họ phải tìm cách hưởng lợi từ điều này. Năm nay họ có chiếc xe tốt nhất. Các tay đua của họ đều có thể cạnh tranh trong top đầu. Cho nên họ cần tận dụng ưu thế đó để đoạt chức vô địch.’

‘Cho dù điều Zarco nói có đúng hay không thì tôi tin rằng Ducati sẽ cố gắng tận dụng những lợi thế của mình.’

Ở một góc độ nào đó, chính Marquez cũng đã góp phần làm thay đổi cục diện của cuộc đua vô địch năm nay, bởi pha xử lý khiến Quartararo gặp tai nạn phải bỏ cuộc ở GP Aragon.

Hai chặng đua gần đây thì Marquez đều có tốc độ và thứ hạng tốt hơn tay đua người Pháp. Còn ở Thái Lan anh đã bám theo Bagnaia từ đầu đến cuối. Vì thế, kết quả thi đấu của Marquez ở 3 chặng đua cuối cùng có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua vô địch, khi mà khoảng cách giữa Quartararo và Bagnaia chỉ đang là 2 điểm.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua repsol honda, Marc Marquez, motogp 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dự đoán chức vô địch, Marc Marquez đặt cược vào ‘chiếc xe của Bagnaia’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....