F1 2020-Jerez và Thổ Nhĩ Kỳ nhăm nhe thế chỗ Việt Nam

DẤU ẤN TỐC ĐỘ

P8 là vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP Qatar- Valentino Rossi chiến thắng năm 2015

Khu vực garare của trường đua Istanbul Park-Thổ Nhĩ Kỳ

Khu vực garare của trường đua Istanbul Park-Thổ Nhĩ Kỳ

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp ở Việt Nam, nguy cơ cao là chặng đua F1 ở quốc gia chúng ta là chặng đua cuối cùng nhận thông báo hủy.

Với Liberty Media thì họ cũng không quá lo lắng vì còn có rất nhiều trường đua ở Châu Âu khát khao tổ chức F1 trong đó có trường đua Jerez ở Tây Ban Nha và trường đua Istanbul Park ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu cả 2 trường đua này cùng xuất hiện trên lịch thi đấu thì Abu-Dhabi sẽ chỉ còn tổ chức 1 chặng đua duy nhất-cũng là chặng đua kết thúc mùa giải. Và mùa giải 2020 chính thức có 17 chặng đua.

Trong quá khứ, Jerez từng 7 lần đăng cai chặng đua F1 và lần cuối cùng là vào năm 1997. Do thường xuyên được nâng cấp để tổ chức MotoGP nên chất lượng đường đua ở đây luôn được bảo đảm.

Chỉ có một chút lo lắng với trường hợp của trường đua Istanbul-cũng từng tổ chức 7 chặng đua từ năm 2005-2011 vốn không còn thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn. Tuy nhiên những người vận động cho trường đua này tin rằng nó vẫn còn tốt và chỉ cần vài chỉnh sửa nhỏ ở khu vực khán đài để đón khán giả vào xem.

Nguồn: Motorsport

ĐỒ CHƠI TỐC ĐỘ

Lewis Hamilton không thể tham gia do bị covid-19. Mercedes đánh mất chiến thắng vì pit lỗi cho cả 2 tay đua. Sergio Perez có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp dù bị va chạm ở pha xuất phát.

GP Sakhir 2020
GP Sakhir 2020