Toto Wolff-Mercedes đã có cơ sở tốt để ký thỏa thuận Concorde

Cuối cùng thì  F1 phải lùi thời hạn ký thỏa thuận Concorde đến ngày 18/08 tới trong khi thời hạn ban đầu là ngày 12/08. Lý do là một trong những bên tham gia đàm phán (là Mercedes) không chấp nhận các điều khoản hiện tại.

Không khó để những kẻ săn tin biết việc Toto Wolff và Chase Carey họp kín nhiều lần trong thời gian diễn ra diễn ra GP 70 năm-Silverstone 2020 để tìm cách tháo gỡ nút thắt của vấn đề. F1 đương nhiên không muốn mất đi một đội đua hàng đầu, đồng thời cũng là một nhà sản xuất xe lớn như Mercedes.

Và có vẻ như hai bên đã đạt được đột phá. Toto Wolff nói rằng Mercedes đã có cơ sở tốt để có thể ký thỏa thuận Concorde mới:

‘Chúng tôi quyết định sẽ tiến bước cùng Liberty. Tuần trước tôi đã có nhiều cuộc họp với Chase. Chúng tôi bàn về những điều mà tôi muốn làm rõ về bản thỏa thuận mới. Tôi cảm thấy chúng tôi đã có cơ sở tốt để ký thỏa thuận Concorde mới và gác lại chuyện này.’

Đội trưởng của Mercedes cũng cho rằng ông là nạn nhân của giới truyền thông trong vụ việc thỏa thuận Concorde bị trễ hạn lần này. Thực tế trừ Ferrari, Mclaren và Williams thì không có đội đua này khác nói họ đồng ý bản thỏa thuận mới, kể cả Red Bull. Nhưng vì họ không tiết lộ suy nghĩ của mình nên giới truyền thông chỉ tập trung vào phát biểu thẳng thắn của Wolff:

‘Tôi không nghĩ các đội đua sẽ đoàn kết trong những đàm phán kiểu này. Vì mỗi đội đều muốn đạt được những điều khoản có lợi cho họ. Nhưng giới truyền thông lại có truyền thống đổ lỗi khi mọi việc chưa rõ ràng.’

Một thông tin khác liên quan đến Wolff là công việc của ông ở Mercedes, vốn cũng sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay. Wolff tiết lộ là đàm phán giữa ông và Mercedes đang diễn ra thuận lợi và không có lý do nào để ông rời đội đua này:

‘Tôi thực sự thích công việc đội trưởng đội đua F1 trong mấy năm qua.’

‘Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định nhưng các cuộc đàm phán hợp đồng với với Mercedes cũng đang diễn ra rất tốt. Mối quan hệ cá nhân giữa tôi với Ola Kallenius (CEO của Mercedes) cũng rất tốt. Chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau.’

‘Có rất nhiều điều giữ tôi ở lại F1. Không có lý do gì mà tôi không tiếp tục làm việc ở Mercedes.’

‘Tôi không muốn làm cho các bạn chóng mặt với thông tin tôi sẽ ra đi. Bởi vì sẽ không có việc đó.’

Cũng không loại trừ khả năng Wolff vẫn sẽ ở lại Mercedes nhưng ở một vai trò khác.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Mercedes, thỏa thuận concorde, Toto Wolff,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff-Mercedes đã có cơ sở tốt để ký thỏa thuận Concorde". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....