Andreas Seidl sang Alfa Romeo, đội đua Mclaren đôn Andrea Stella lên làm đội trưởng

Thethaotocdo.vn – Đội đua Mclaren đôn Andrea Stella lên làm đội trưởng từ mùa giải F1 2023 thay Andreas Seild, người sẽ chuyển sang Alfa Romeo làm CEO

Andreas Seidl sang Alfa Romeo, đội đua Mclaren đôn Andrea Stella lên làm đội trưởng

Andrea Stella (trái) và Andreas Seidl thời còn làm việc chung ở Mclaren

Mclaren tự dưng lại bị liên lụy bởi vụ việc Mattia Binotto từ chức đội trưởng Scuderia Ferrari. Đội trưởng của họ là Andreas Seidl đã quyết định bỏ việc để chuyển sang Alfa Romeo, thế chỗ của Frederic Vasseur.

Mặc dù trên đường đua, Alfa Romeo yếu hơn Mclaren, nhưng ở trong garage, chức vụ đội trưởng của Alfa Romeo (chức danh chính thức là CEO) có uy quyền đối với nhân viên hơn chức vụ đội trưởng Mclaren (dưới quyền CEO Zak Brown).

Có thể coi đây là một sự trở lại, bởi Seidl từng làm việc ở đội đua BMW Sauber trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21. Sau đó ông có thời gian làm việc ở Porsche, trước khi gia nhập Mclaren hồi năm 2019.

Alfa Romeo thông báo:

‘Andreas Seidl sẽ gia nhập Sauber Group để đảm nhận chức vụ CEO từ tháng 1 năm 2023.’

‘Ông ấy sẽ có nhiệm vụ tiếp tục phát triển Sauber Group. Tập đoàn vẫn xác định mục tiêu trở thành một trong những thực thể công nghiệp và thể thao sáng chói nhất.’

Đội đua Mclaren cũng không để mình lâm vào thế bị động. Ngay lập tức họ đã chọn được người thay thế, cũng có tên là Andrea (chỉ là không có chữ S ở cuối): Andreas Stella, vốn đang là Trưởng phòng Điều hành Cuộc đua (Head of Race Operations) của Mclaren.

Stella là người Italia, làm việc ở Mclaren từ năm 2015. Trước đó thì ông có nhiều năm làm việc ở Scuderia Ferrari.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: alfa romeo, andrea stella, andreas seidl, đội đua alfa romeo, đội đua mclaren, đội trưởng, F1 2023, Mclaren,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andreas Seidl sang Alfa Romeo, đội đua Mclaren đôn Andrea Stella lên làm đội trưởng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....