Chủ đề: liberty media     tài chính

F1 của Liberty Media kiếm được ít tiền hơn thời Ecclestone

icon
Theo báo cáo tài chính mới được công bố, doanh thu của F1 năm 2017 giảm 12 triệu đô la so với năm trước.

liberty media f1 2018

Năm đầu tiên dưới thời Liberty Media, F1 chỉ thu được tổng cộng 1 tỷ 784 triệu đô la, giảm 12 triệu so với năm cuối của Ecclestone.

Đây là một điều đã được dự đoán từ trước. Lý do chủ yếu là mùa giải giảm một chặng đua so với trước (Từ năm 2015 Đức không đăng cai F1 trong các năm lẻ) và GP Brasil được trả mức phí đăng cai thấp hơn.

F1 cũng mất đi hai nhà tài trợ lớn là UBS và Allianz trong khi các đối tác mới vẫn đang “thăm dò” Liberty Media.

Chi phí hoạt động của F1 cũng tăng mạnh. Tập đoàn truyền thông nước Mỹ đã dời trụ sở F1 Group về London, cải tổ bộ máy nhân sự, chi nhiều cho các sự kiện quảng bá bên lề và thử nghiệm công nghệ Ultra-HD.

Hai yếu tố đó dẫn đến số tiền F1 thưởng cho các đội đua giảm tới 47 triệu so với năm ngoái (từ 966 triệu năm 2016 xuống còn 919 triệu năm 2017).

Tuy nhiên Chasey Carey, giám đốc điều hành F1 tỏ ra lạc quan về tình hình tài chính năm 2018, ông tiết lộ ngoài các đối tác hiện tại còn rất nhiều đối tác quan tâm đến F1 (trong đó có cả Việt Nam-để tổ chức GP Việt Nam):

“Các đây một năm, tổng nợ nước ngoài của chúng tôi là 4 tỷ đô, bây giờ chỉ còn 3,2 tỷ đô. Chúng tôi có được 115 triệu đô la lợi tức hàng năm và cơ cấu thuế được cải thiện. Chúng tôi cũng sẽ không phải nhượng bán cổ phần cho các cổ đông sáng lập như trước.”

“Chúng tôi rất vui và ngạc nhiên vì các đối tác hiện tại đều muốn tiếp tục hợp tác, ngoài ra đang có những sự quan tâm từ nhiều người  khác.”

“Sẽ mất nhiều thời gian để F1 phát triển đúng hướng, ưu tiên của chúng tôi là xây dựng một giá trị vững mạnh trong dài hạn chứ không phải trong ngắn hạn.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 của Liberty Media kiếm được ít tiền hơn thời Ecclestone". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin