Chủ đề: F1 2023     Fernando Alonso     gp sao paulo

Fernando Alonso dự đoán sẽ tiếp tục bị tụt hạng trên bảng xếp hạng cá nhân

icon

Dư âm chặng đua xe GP Mexico 2023, Fernando Alonso bị tụt xuống P5 trên bảng xếp hạng tổng, dự đoán có thể còn tụt sâu hơn nữa.

Ảnh: Fernando Alonso ở GP Mexico 2023

Ảnh: Fernando Alonso ở GP Mexico 2023

Còn nhớ ở giai đoạn đầu mùa giải, Fernando Alonso liên tục lên podium, kết quả thi đấu chỉ kém hơn hai tay đua Red Bull. Tuy nhiên là đội đua Aston Martin lại tỏ ra thiếu hiệu quả trong việc nâng cấp xe, dần thất thế trong các cuộc đua xe tốc độ với các đội đua khác. Ở giai đoạn 2 của mùa giải, Alonso chỉ giành thêm được 1 podium nữa ở Hà Lan. Tệ hại hơn nữa là ở 2 Grand Prix gần đây thì tay đua người Tây Ban Nha đều phải bỏ cuộc.

Hiện tại Fernando Alonso đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng tổng, chỉ còn hơn tay đua đang có phong độ rất cao là Lando Norris có 14 điểm. Tay đua lớn tuổi nhất trên đường đua dự đoán anh sẽ tiếp tục bị tụt hạng ở những chặng đua sắp tới:

‘Thành thật mà nói bây giờ chúng tôi chẳng có tranh đấu cái gì cả.’

‘Trên bảng xếp hạng đội đua thì gần như chúng tôi đã chắc chắn P5 rồi. Còn trên bảng xếp hạng tay đua thì có thể tôi sẽ rơi thêm vài bậc ở những chặng đua sắp tới. Nói chung tôi đã có những cảm xúc tuyệt vời khi được xếp trên những tay đua Ferrari, Mercedes hay Mclaren. Nhưng tôi đang từ từ bị tụt xuống bởi vì họ đang có những chiếc xe rất là nhanh.’

Sự chững lại của Aston Martin cũng thể hiện lên kết quả thi đấu của Lance Stroll. Đầu mùa giải, khi còn bị ảnh hưởng bởi chấn thương gãy tay thì Lance Stroll vẫn có thể thường xuyên ghi điểm. Trong khi ở 7 chặng đua gần đây thì ‘con trai chủ tịch’ chỉ ghi điểm đúng 1 lần.

Trở lại với Fernando Alonso, anh tiết lộ Aston Martin sẽ sử dụng những chặng đua cuối cùng để thử nghiệm cho mùa giải sau nên sẽ không bất ngờ nếu có bị xuất phát từ pitlane:

‘Hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì.’

‘Những chặng tới chúng tôi sẽ chỉ cố gắng học hỏi. Cho nên nếu ở chặng đua tiếp theo mà chúng tôi bị xuất phát từ pitlane thì tôi nghĩ cũng có ích.’

‘Chúng tôi vẫn sẽ cố gắng tối đa. Đây chắc chắn không phải là những kết quả mà chúng tôi mong muốn. Nên chúng tôi phải nỗ lực để thay đổi tình hình. Có đôi khi bạn sẽ có được nhiều bài học trong những giai đoạn khó khăn hơn là khi bạn cảm thấy sung sướng. Và bây giờ chúng tôi đang ở trong giai đoạn khó khăn.’

‘Chúng tôi sẽ cố gắng thử nghiệm nhiều nhất có thể. Và hi vọng chúng tôi sẽ có được kết quả cao.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso dự đoán sẽ tiếp tục bị tụt hạng trên bảng xếp hạng cá nhân". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin