Chủ đề: Fernando Alonso     le mans 24h     world endurance championship

Fernando Alonso lên kế hoạch đua Le Mans 2018

icon
Tay đua 2 lần vô địch F1 lên kế hoạch chinh phục Bộ ba vương miện ở Le Mans 2018 và Indy500 năm 2019.

alonso

Alonso vừa thử xe ở trường đua Daytona để chuẩn bị cho giải đua Daytona 24H vào cuối tháng này. Vào tháng 11 năm ngoái, anh cũng chạy thử chiếc LMP1 của Toyota (là chiếc xe đua giải Le Mans 24H).

Alonso giải thích lý do anh tham gia Daytona:

 “Đua giải này là một trong những bước thăm dò giải World Endurance Championship (WEC). Tôi cần phải hiểu những cuộc đua ở đây như thế nào và tôi có thích nó hay không. Hi vọng, đáp án là có.”

“Tôi muốn học các kỹ năng lái xe khác, tôi muốn học hỏi từ các chuyên gia về các cuộc đua sức bền. Tôi muốn mình giỏi hơn sau cuộc đua này. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một giải Endurane, lần đầu tiên tôi lái xe protopype, lần đầu tiên tôi lái xe lúc nửa đêm, lần đầu tiên lái chiếc GT. Do đó từng bước tôi sẽ biết thêm được những điều mới mẻ.”

Năm nay Le Mans 24H diễn ra vào ngày 16 và 17/06/2018 (thời điểm giữa chặng đua GP nước Anh và GP nước Đức) không trùng với các chặng đua F1 như mọi năm. Còn giải Indy500 2018 vẫn trùng với ngày tổ chức GP Monaco (27/05/2018).

Alonso cho biết năm nay anh sẽ không bỏ GP Monaco, nhưng để ngỏ khả năng tham gia Le Mans.

“Sau Daytona 24H, tôi sẽ hiểu hơn về giải đua này. Le Mans 24h và Bộ ba vương miện sẽ làm mục tiêu tiếp theo. Vì thế nếu tôi sắp xếp được thời gian đua Le Mans thì tôi sẽ không đua ở Indy. Hi vọng năm sau, tôi có thể lên kế hoạch cho Indy.”

“Mục tiêu đặt ra rất thách thức nhưng tôi đã sẵn sàng, như ở Indy năm ngoái. Nếu bạn có cơ hội, nếu bạn cảm thấy thôi thúc. Bạn hãy thực hiện.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso lên kế hoạch đua Le Mans 2018". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin