Fernando Alonso phải bỏ cuộc vì mảnh giấy gói sandwich

Fernando Alonso dường như không gặp một chút khó khăn nào để tái hòa nhập với thế giới F1 sau hai năm vắng bóng. Anh đã dễ dàng đánh bại người đồng đội trẻ Esteban Ocon ở ngày đua phân hạng. Sang ngày đua chính thức, trước khi vào pit-1 thì tay đua người Tây Ban Nha cũng giữ được tốc độ tương đối ổn định ở trong top-10.

Đến đây thì ‘tuần trăng mật’ của Alonso cũng kết thúc. Bởi sau khi có bộ lốp mới, anh phải rất vất vả mới vượt được Sebastian Vettel-người lúc đó vẫn chưa thay lốp. Đau khổ hơn, anh còn liên tục bị các tay đua trẻ hành hạ.

Chứng kiến việc này, có lẽ nhiều người sẽ nhận xét chiếc xe của Alonso đã gặp sự cố. Và đúng như vậy, sau khi vào pit lần hai được vài vòng thì nhà cựu vô địch phải mang xe về pit bỏ cuộc.

Nguyên nhân được chỉ ra là do chiếc xe số 14 đã bị hỏng phanh… bởi lý do trời ơi đất hỡi là chiếc xe bị vướng một mảnh giấy gói sandwich. Đó là tiết lộ của Giám đốc điều hành Alpine-Marcin Budkowski:

‘Sau lần pit đầu tiên thì chiếc xe gặp sự cố nhỏ (lỗi pin) buộc chúng tôi phải giảm tốc độ của chiếc xe.’

‘Đến lần pit thứ hai, lại có một tờ giấy gói sandwich kẹt vào ống brake-duct phía sau. Nó khiến cho brake-duct bị tăng nhiệt, ảnh hưởng dây chuyền đến hệ thống phanh. Vì lý do an toàn nên cậu ấy phải chủ động bỏ cuộc. Nói chung đây là một chặng đua rất không may của Fernando nếu so sánh với những gì mà cậu ấy đã thể hiện (trước khi gặp sự cố).’

Với Alonso, anh cho biết mình có cảm giác lẫn lộn và thể hiện quyết tâm ở chặng đua tiếp theo.

‘Đầu tiên là tôi cảm thấy rất tuyệt khi được đua F1 trở lại. Pha xuất phát rất thú vị, tôi đã lên được vài bậc. Sau đó tôi có vài cuộc đấu với mấy đối thủ cũ (Vettel và Kimi Raikkonen). Nhưng cũng rất thất vọng là tôi không thể hoàn thành cuộc đua.’

‘Đánh giá về cuộc đua này thì rõ ràng nhóm trung bình ở rất sát nhau. Chỉ một phần mấy giây cũng tạo ra sự thay đổi thứ tự đáng kể. Nhưng tôi nghĩ như thế là rất thú vị. Nói chung đây sẽ là một mùa giải vô cùng cạnh tranh. Chúng tôi sẽ trở lại và cố gắng hơn ở Imola.’

GP Emilia Romagna ở Imola sẽ diễn ra từ ngày 16-18/04/2021.

Nguồn Motorsport

>>Chủ đề: alpine, f1 2021, Fernando Alonso, GP Bahrain, tin đua xe, sự cố fernando alonso

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Fernando Alonso phải bỏ cuộc vì mảnh giấy gói sandwich". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....