Ferrari nâng cấp động cơ, Charles Leclerc bị phạt bậc xuất phát

Ở Sochi 2021, Charles Leclerc có động cơ mới nhưng sẽ bị phạt bậc xuất phát

Đội đua Ferrari thông báo họ sẽ thực hiện quyền nâng cấp động cơ ở chặng đua GP Nga tới đây. Mặc dù luật 2021 yêu cầu các đội đua phải thắt lưng buộc bụng nhưng vẫn cho phép các đội đua được một lần nâng cấp động cơ.

Trước mắt thì chỉ có Charles Leclerc được nhận bản nâng cấp này. Leclerc đã bị mất một động cơ sau pha va chạm với Lance Stroll ở GP Hungary. Do đó trước sau gì thì tay đua người Monaco cũng phải thay động cơ mới (và bị phạt bậc xuất phát). Ferrari đã tranh thủ nâng cấp động cơ luôn cho Leclerc ở chặng đua này.

Nếu không có gì thay đổi thì Leclerc sẽ xuất phát từ vị trí thứ 19, trên Max Verstappen, người vừa bị phạt vì thay động cơ, vừa bị phạt 3 bậc xuất phát do lỗi gây tai nạn ở chặng đua trước.

Giới thạo tin tiết lộ, lần nâng cấp này của Ferrari sẽ không có phép màu nào. Nó chỉ giúp tăng thêm chưa tới 10 mã lực phanh (BHP). Charles Leclerc cũng không tiết lộ gì nhiều, anh chỉ nói Ferrari đang đi đúng hướng:

‘Tất nhiên là bất cứ khi nào chúng tôi có đồ chơi mới thì chúng tôi đều sẽ đem ra sử dụng trên đường đua. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp chiếc xe hoạt động tốt hơn. Nhưng chúng tôi không hi vọng sẽ có sự thay đổi lớn nào. Nhưng dù sao thì chúng tôi đang đi đúng hướng.’

‘Chúng tôi có cảm giác chúng tôi đang mạnh lên, nhưng mạnh lên bao nhiêu thì chúng ta hãy chờ xem.’

Trên bảng xếp hạng đội đua, Ferrari ở vị trí thứ tư, đang kém Mclaren 13,5 điểm sau khi Mclaren giành chiến thắng 1-2 ngay trên sân nhà Monza của Ferrari.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Charles Leclerc, f1 2021, Ferrari, gp nga, tin đua xe, gp nga 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari nâng cấp động cơ, Charles Leclerc bị phạt bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....