FIA mở đường cho Kimi Antonelli thử xe F1

Ảnh: Tài năng trẻ của Mercedes Kimi Antonelli

Ảnh: Tài năng trẻ của Mercedes Kimi Antonelli

Liên đoàn đua xe ô tô quốc tế FIA vừa mới cập nhật bộ luật thể thao F1 của họ. Vẫn giữ quy định chỉ cấp bằng lái F1 cho tay đua trên 18 tuổi, nhưng đã có 1 điều khoản linh động cho những tay đua 17 tuổi, đó là họ phải thuộc những ‘trường hợp nhất định’.

FIA thắt chặt quy định tuổi tác F1 sau vụ việc đội đua Toro Rosso ký hợp đồng với Max Verstappen khi tay đua người Hà Lan mới chỉ có 16 tuổi (hồi năm 2015). Trên quan điểm những người điều hành, họ lo lắng những tay đua còn quá trẻ sẽ chưa đủ kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các tình huống ở cuộc đua tốc độ nhất hành tinh.

Những gì diễn ra sau đó cho thấy FIA lo lắng thái quá. Max Verstappen, đúng là hồi trẻ trâu có nhiều pha xử lý bốc đồng, nhưng tỷ suất gây ra nguy hiểm cũng không cao hơn mức độ trung bình là mấy. Tay đua người Hà Lan hoàn thiện kỹ năng qua hàng năm và đã gia nhập nhóm các tay đua giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử F1, trở thành điển hình của công tác phát triển tài năng trẻ.

Bây giờ tổ chức này lại ‘nới’ quy định, được cho là để chiều lòng Mercedes. Đội đua nước Đức đang ra sức tìm kiếm người thay thế vị trí của Lewis Hamilton và gà nòi của họ ‘Andrea Kimi Antonelli’ là một trong những ứng viên tiềm năng.

Với quy định mới thì Antonelli có thể lái thử chiếc xe F1 W15 ở một chặng đua chính thức. Điều đó sẽ giúp cho Mercedes đánh giá chính xác hơn về mức độ sẵn sàng của tay đua trẻ người Italia. Antonelli sinh năm 2006, là một trong những tài năng trẻ nhận được nhiều sự chú ý trong vòng 1 năm gần đây, đã được Mercedes cho phép bỏ qua giải đua F3 để thi đấu F2 và hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 ở giải đấu này. Cậu lại có tên lót rất cute là ‘Kimi’, dễ khiến những tín đồ tốc độ liên tưởng đến người tuyết Kimi Raikkonen.

Đồng đội F2 của Antonelli chính là Oliver Bearman (sinh năm 2005), từng đua thay Carlos Sainz ở chặng đua GP Ả Rập Saudi. Bearman do nghỉ 1 chặng F2 để đi đua F1 nên đang xếp thứ 13 ở giải F2. Bearman đang được đồn đoán sẽ cập bến đội đua Haas mùa giải sau.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: andrea kimi antonelli, đội đua mercedes, f1 2024, fia, Mercedes,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA mở đường cho Kimi Antonelli thử xe F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....