Chủ đề: đội đua mercedes     Đội đua Red Bull Racing     helmut marko     Lewis Hamilton     Mercedes     Red Bull

Helmut Marko từng nghĩ rằng Lewis Hamilton sang Mercedes sẽ ít nguy hiểm cho Red Bull hơn

icon

Thethaotocdo – Cố vấn của đội đua Red Bull Helmut Marko hối tiếc vì cung cấp thông tin cho Mercedes tuyển mộ Lewis Hamilton.

Niki Lauca và Helmut Marko

Niki Lauca và Helmut Marko

Trong những năm đầu của thập niên 2010, đội đua Mclaren vẫn còn là một thế lực hùng mạnh, còn nhà cung cấp động cơ cho họ là Mercedes thì cũng chỉ mới đang trong giai đoạn xây dựng lực lượng.

Bất ngờ là ‘đứa con cưng’ của Mclaren là Lewis Hamilton vẫn quyết định ‘nhảy’ sang Mercedes. Đây có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất trong sự nghiệp của Hamilton. Những gì mà Hamilton đã đạt được sau đó chắc không cần phải nhắc đến.

Điều thú vị là trong thương vụ Hamilton chuyển sang Mercedes có sự xúi bẩy của… Red Bull. Cố vấn cấp cao của Red Bull, ông Helmut Marko tiết lộ rằng ông đã cố tình cung cấp một số thông tin liên quan đến Hamilton cho Niki Lauda biết, để Lauda thuyết phục Hamilton về Mercedes.

‘Tôi đã cung cấp cho ông ấy một số thông tin rằng có thể Lewis sắp tự do.’

‘Tất nhiên là tôi cũng không có ý định tốt đẹp gì đâu. Lúc đó tôi nghĩ rằng nếu Lewis sang Mercedes thì sẽ ít đe dọa hơn (cho Red Bull) so với việc cậu ấy tiếp tục lái chiếc Mclaren.’

‘Bây giờ nghĩ lại thì đúng là tôi đã phán đoán sai. Tất nhiên là chúng ta không thể nhìn trước tương lai. Nhưng với những kiến thức mà tôi đã có được ở thời điểm hiện tại thì tôi sẽ không làm như vậy một lần nữa.’

Helmut Marko sinh năm 1943 từng là một tay đua chuyên nghiệp, đã từng tham gia 10 chặng đua F1 trong hai mùa giải 1971 và 1972 1972 nhưng chưa kịp ghi được điểm số nào thì đã phải giải nghệ vì chấn thương thị lực (ở mắt trái) ở chặng đua GP Pháp 1972.

1971 và 1972 cũng là 2 mùa giải F1 đầu tiên của Niki Lauda.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Helmut Marko từng nghĩ rằng Lewis Hamilton sang Mercedes sẽ ít nguy hiểm cho Red Bull hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin