Chủ đề: đội đua mercedes     F1 2023     GP Azerbaijan     james allison     Mercedes     mike elliot

Mercedes hoán đổi vị trí của James Allison và Mike Elliott, tiếp tục nâng cấp cơ khí ở Baku

icon

Thethaotocdo cập nhật tình hình của đội đua Mercedes trước chặng đua GP Azerbaijan 2023, James Allison trở lại vị trí Giám đốc kỹ thuật.

James Allison (trái) và Mike Elliott

James Allison (trái) và Mike Elliott

Đội đua Mercedes thông báo James Allison được điều chuyển trở lại vị trí Giám đốc kỹ thuật thay cho Mike Elliott. Ngược lại Mike Elliott sẽ đảm nhiệm công việc CTO (Chief Technical Officer) của Allison.

CTO là chức vụ được Mercedes thành lập vào tháng 4 năm ngoái, có trách nhiệm kết nối công nghệ F1 với các dự án khác của Mercedes như đội đua INEOS Britannia đang tham gia giải America’s Cup ở Mỹ.

‘Tân’ giám đốc kỹ thuật James Allison tiết lộ ở chặng đua ở Baku tuần sau, mũi tên bạc sẽ thử nghiệm những thiết kế cơ khí khác để giúp chiếc xe dễ lái hơn:

‘Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện những công việc thường ngày của mình. Chúng tôi vẫn làm việc ở phòng thiết kế và cố gắng cung cấp cho chiếc xe một vài thiết kế cơ khí mới, một vài thiết kế khác cho hệ thống treo (suspension). Chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp tăng cường độ cân bằng của chiếc xe và sẽ giúp chiếc xe dễ điều khiển hơn.’

‘Khi đó thì các tay đua sẽ có thêm tự tin để đẩy tốc độ lên mức tối đa.’

Mercedes rơi vào tình trạng khủng hoảng ‘triết lý phát triển xe’ ở hai chặng đua đầu tiên. Đội trưởng Toto Wolff từng cho biết các nhân viên của ông đang ‘làm việc cật lực’ để thay đổi ‘tất cả’ từ thân xe (bodywork) đến gầm xe (floor).

Rất bất ngờ là thành quả đã đến một cách nhanh chóng. Cả Lewis Hamilton và George Russell đều có tốc độ tương đối tốt ở chặng đua GP Úc. Hamilton thì đã lên podium khá dễ dàng.

Chúng ta hãy chờ xem Mercedes đã thực sự tìm lại con đường của mình hay chặng đua Melbourne chỉ là ‘tai nạn’.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes hoán đổi vị trí của James Allison và Mike Elliott, tiếp tục nâng cấp cơ khí ở Baku". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin