Daniel Ricciardo nói Sebastian Vettel là bạn tốt

Daniel Ricciardo thường trò chuyện điện thoại với Sebastian Vettel trong những lúc gặp khó khăn

Daniel Ricciardo nói Sebastian Vettel là bạn tốt

Khoảng thời gian tháng 8 tháng 9, là giai đoạn khó khăn của Daniel Ricciardo khi mà anh bỗng dưng phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cho dù vẫn còn hợp đồng. Cuối cùng thì điều này cũng xảy ra. Mclaren không đủ kiên nhẫn đợi Ricciardo hồi phục phong độ, nên đã quyết định ‘giải thoát’ cho anh để lấy chỗ cho Oscar Piastri.

Smiling-man chia sẻ trong khoảng thời gian khó khăn này có Sebastian Vettel là người thường liên lạc điện thoại với anh. Vì thế tay đua người Úc coi Vettel là bạn thực sự (true friend):

‘Năm nay chúng tôi nói chuyện điện thoại rất nhiều lần. Chúng tôi nói chuyện với tư cách bạn bè, bày tỏ sự quan tâm đến nhau như những người bạn thực sự thường làm.’

‘Tôi không muốn nhắc tên anh ấy ra như thế này bởi vì tôi cũng nói chuyện điện thoại với một vài tay đua khác. Nhưng sự thật thì anh ấy tiếp điện thoại rất thường xuyên.

‘Có được một người bạn như thế rất là quan trọng.’

‘Đây không phải là mối quan hệ thông thường của các tay đua. Các bạn biết đấy, các tay đua chúng tôi đều quen biết nhau. Nhưng để có được một mối quan hệ một cách thân thiết hơn thì… năm nay anh ấy đã có những cử chỉ thân thiện dành cho tôi, đó là điều làm tôi bất ngờ, nhưng cũng rất tuyệt.’

Sự thật là Vettel rất có uy tín trong giới tay đua F1. Tay đua người Đức đã nhiều năm liền được bầu làm (là 1 trong 4) giám đốc hiệp hội các tay đua Grand Prix (GPDA). Đây là tổ chức được các tay đua lập ra để bảo vệ quyền lợi của mình.

Chưa kể Vettel cũng đã quen biết Ricciardo từ lâu. Họ cùng sử dụng mũ bảo hiểm Arai, và từng là đồng đội hồi năm 2014 ở Red Bull. Vettel cũng từng trải qua thời kỳ sa sút phong độ (những năm cuối ở Ferrari) nên dễ dàng đồng cảm với Ricciardo.

Trở lại với Ricciardo, anh nhắc lại kế hoạch nghỉ 1 năm để hun đúc khát khao đua xe và tìm cơ hội ở mùa giải 2024:

‘Tôi biết tôi có cảm giác thế nào sau một khoảng thời gian không đua xe và xem những cuộc đua qua TV. Đó là tôi trở nên khao khát hơn. Mặc dù tôi vẫn khao khát đua xe nhưng tôi muốn nó được khuếch đại hơn nữa.’

‘Đó là lý do tôi muốn quay trở lại vào năm 2024. Nhưng cũng chưa có gì chắc chắn cả.’

Còn ở trên đường đua, hôm qua Vettel và Ricciardo đua phân hạng GP Sao Paulo 2022 có kết quả lần lượt là P13 và P14.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Daniel Ricciardo, f1 2022, Sebastian Vettel,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo nói Sebastian Vettel là bạn tốt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....