Chủ đề: antonio giovinazzi     GP Azerbaijan     Kevin Magnussen     Lance Stroll     Nico Hulkenberg

GP Azerbaijan 2019-Họp báo trước chặng đua (P2)

icon

Phần 2-Họp báo mở rộng

Tay đua tham gia họp báo: Antonio Giovinazzi, Nico Hulkenberg, Kevin Magnussen và Lance Stroll

Hỏi: Antonio, ở đợt Test mùa đông, anh nói rằng mình cố gắng lái giống Kimi để giúp cho đội đua phát triển xe theo phong cách của Kimi. Đó có phải là lý do khiến anh gặp khó khăn hay không? Vì anh không được lái xe theo bản năng tự nhiên của mình?

Giovinazzi: Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ ở Úc, chúng tôi khá là nhanh. Tôi chỉ gặp một sự cố nhỏ là để va chạm với một tay đua khác ở Turn-1 (xuất phát). Ở Bahrain thì tôi chỉ chậm hơn Kimi có 0,05 giây. Ở Trung Quốc thì tôi thực sự gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là lý do chính. Rõ ràng là cách lái của Kimi hoàn toàn khác với tôi.

Nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ chúng tôi đều đang đi trên một con đường và chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đi này. Tôi chắc chắn sẽ có lúc may mắn sẽ đứng về phía tôi và kết quả tốt đẹp sẽ tới.

Hỏi: Kevin, có thông tin rằng Haas đã có cách khắc phục sự cố làm nóng lốp ở Baku. Anh có thể tiết lộ rằng các anh đã làm thế nào? Và anh có kỳ vọng nó có hiệu quả hay không?

Magnussen: À, tôi chưa thể khẳng định là vấn đề đã được giải quyết hay chưa. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi một chút, cố gắng thử những cái mới.… Nhưng dường như vẫn chưa như chúng tôi mong muốn. Chúng giống như những công cụ để chúng tôi xác minh vấn đề, tìm hiểu xem tại sao chúng lại xảy ra, sau đó cố tìm giải pháp. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn cần tìm hiểu chính xác vấn đề của mình là gì và sửa chữa nó.

Yeah, chúng tôi sẽ có vài thử nghiệm mới ở đây. Hi vọng nó sẽ giúp ích. Hãy chờ xem.

Hỏi: Nico, anh nghĩ sự có mặt của Daniel Ricciardo có ích gì cho Renault? So với những đồng đội trước đây của anh?

Hulkenberg: À, rõ ràng anh ấy là một tay đua rất mạnh mẽ. Các anh đã thấy những gì anh ấy đã thể hiện ở Trung Quốc. Anh ấy mới đến nhưng đã cảm thấy Renault thân thuộc như ở nhà. Và anh ấy đã có thể khai thác tối đa tiềm năng của chiếc xe. Anh ấy còn có rất nhiều kinh nghiệm quý giá và thường có những phản hồi (feedback) rất hiệu quả.

Điều may mắn là chúng tôi có chung cảm giác về chiếc xe. Chúng tôi cùng có những yêu cầu khá giống nhau. Tôi nghĩ với đội đua, đó là một tín hiệu tích cực.

Hỏi: Lance, anh cũng có đồng đội mới là Sergio Perez. Anh cảm thấy gì khi làm việc chung với anh ấy? Đây cũng là trường đua mà anh ấy rất mạnh.

Stroll: Cho đến giờ mọi thứ đều ổn. Anh ấy là một tay đua rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy đã ở đội đua này rất lâu. Chúng tôi có suy nghĩ giống nhau về sức mạnh của chiếc xe ở thời điểm này. Điều đó sẽ giúp cho đội đua cải tiến nó trong tương lai. Yeah, dù sao cũng mới chỉ là những ngày đầu. Nhưng chúng tôi có quan hệ rất tốt với nhau.

Hỏi: Antonio, anh đã biết Kimi từ khi còn ở Ferrari. Vậy anh có ngạc nhiên gì khi trở thành đồng đội của anh ấy hay không?

Giovinazzi: Không, tôi nghĩ anh ấy vẫn như vậy. Có đồng đội như Kimi giúp cho tôi rất nhiều. Anh ấy từng lên ngôi vô địch, anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm. Điều đó không chỉ giúp cho tôi mà còn cho cả đội đua trong việc phát triển chiếc xe. Tôi thực sự rất vui vì được làm đồng đội với anh ấy.

Hỏi: Nico, chúng tôi thấy anh mới nuôi một con chó. Anh đã post lên Mạng xã hội của mình. Anh có coi nó như một linh vật (mascot) mang lại may mắn cho mình, sau mấy chặng đua xui xẻo vừa qua?

Hulkenberg: Chắc anh mong rằng tôi sẽ trả lời là CÓ đúng không. Nhưng không đâu. Đối với tôi thì đó chỉ là chuyện bình thường mà thôi. Từ lâu tôi đã thích chó rồi. Tôi nghĩ giờ là lúc mình phải nuôi một con.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Azerbaijan 2019-Họp báo trước chặng đua (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin