Chủ đề: MotoGP Pháp

GP Nước Pháp 2018 – Chia sẻ của các tay đua sau cuộc đua chính

icon

33083908_10156525773418304_6884285104596713472_o

Các tay đua hàng đầu đã trả lời phỏng vấn về cuộc đua chính thức tại Le Mans…

Marc Marquez – Winner
“Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng ở Pháp, bởi vì đây là một chặng khó khăn của chúng tôi. Việc chọn lốp sau cứng là rất quan trọng. Tốc độ của tôi cũng thật sự ổn định. Ở phần đầu cuộc đua, tôi đã phải đua cẩn thận một chút và đợi đến khi lốp xe đạt đến nhiệt độ cần thiết. Tôi thấy rằng Dovizioso là người có được tốc độ tốt nhất. Nhưng sau đó anh ấy đã bị ngã. Sau khi vươn lên dẫn đầu, tôi cố gắng duy trì khoảng cách an toàn với Petrucci cho đến khi về đích.”

Danilo Petrucci – P2
“Đây chắc chắn là một cuộc đua rất tốt của tôi. Khi đua ở vị trí thứ hai, tôi cảm thấy thật khó khăn khi phải bám theo Marc (Marquez), nhưng tôi đã có thể giữ được khoảng cách nhỏ. Ngoài ra tôi còn phải cẩn thận với Valentino (Rossi) ở phía sau nữa. Do đó, một podium là kết quả tốt đẹp cho tôi vào thời điểm này. Chúng tôi đã nâng phần trước chiếc xe cao lên thêm 3 milimet, thay đổi tưởng chừng rất nhỏ đó đã mang lại hiệu quả thực sự ấn tượng.”

Valentino Rossi – P3
“Giành được Podium luôn là điều quan trọng. Chúng tôi đã đạt được kết quả này khi đang phải trải qua một giai đoạn nhiều khó khăn về khía cạnh kỹ thuật. Vì thế Podium này là quan trọng với tôi, cho đội đua và tất cả mọi người tại Yamaha. Thành thực mà nói, tôi đã khá bi quan trước cuộc đua chính. Nhưng sau đó chúng tôi đã có những bước đi đúng đắn và cải thiện khả năng tăng tốc, độ bám. Bên cạnh đó, trường đua Le Mans cũng là thuận lợi với xe của Yamaha. Chúng tôi đã có một niềm vui nhỏ, nhưng vẫn còn phải tiếp tục làm việc nhiều.”

Jack Miller – P4
“Nhìn chung đây là một cuộc đua tuyệt vời. Tôi hơi thất vọng một chút khi không thể giành Podium. Tôi đã mắc rất nhiều sai sót nhỏ trong cuộc đua và đã tự khiến cuộc cạnh tranh với Valentino Rossi trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, tôi cũng đã học được rất nhiều điều hữu ích.”

33063622_1913797635318340_2627114169341575168_o

Jorge Lorenzo – P6
“Trong cuộc đua, tôi đã không thể bắt đầu với tốc độ như mong muốn, nhưng sau đó mọi thứ đã tốt hơn. Chiếc xe bây giờ ổn định hơn khi đi qua các góc cua và phanh. Nói chung, tôi cảm thấy mạnh hơn rất nhiều so với năm ngoái, nhưng vấn đề là vẫn chưa đủ sức đề giành Podium.”

Maverick Vinales – P7
“Phần đầu tiên của cuộc đua là khủng khiếp. Tôi không biết tại sao. Nhiều tay đua đã vượt qua tôi khi bắt đầu giai đoạn tăng tốc. Tôi cảm thấy rất tệ trên chiếc xe. Tình hình đang xấu đi qua từng chặng đua. Nhóm kĩ thuật của Valentino (Rossi) đã làm việc tốt hơn chúng tôi ở chặng này. Tôi đã không có bám với lốp sau. Bây giờ tôi cũng không biết cần phải làm gì để cải thiện sức cạnh tranh.”

Johann Zarco – DNF
“Với tốc độ của mình, tôi đủ sức về đích trong Top 2. Vấn đề là tôi đã không thể vượt qua Lorenzo ở phần đầu của cộc đua. Điều đó đã làm tôi tiêu tốn sức lực. Tôi đã phải đua rất mạnh để giữ vị trí thứ hai và sau đó phạm sai lầm. Dù sao tôi sẽ cố gắng để tiếp tục duy trì phong độ cao trong các chặng đua tiếp theo.”

Andrea Dovizioso – DNF
“Phong cách đua của tôi là chú trọng sự ổn định. Vì vậy, tôi cảm thấy thất vọng với kết quả này. Trong pha ngã, tôi đã phanh trễ và bánh sau đã bị trượt. Tôi đã không đua quá nhanh trong thời điểm đó. Cuộc đua danh hiệu giờ đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tôi muốn xin lổi đội đua của mình và Ducati.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Nước Pháp 2018 – Chia sẻ của các tay đua sau cuộc đua chính". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin