Chủ đề: MotoGP Pháp

GP Nước Pháp 2018 – Nhận định của các tay đua sau kết quả phân hạng

icon

33021973_1959584654051975_6891399138101952512_n

Các tay đua hàng đầu đã chia sẻ ý kiến cá nhân sau ngày thi đấu thứ hai tại trường đua Le Mans…

Johann Zarco – Pole
“Đây thực sự là những cảm xúc đặc biệt. Tôi tự nhủ rằng mình phải đua thật tốt ở Q2. Khi nhìn thấy thành tích của mình, tôi không thể tin được và đã rất hạnh phúc. Tôi đã thấy Marc (Marquez) vẫn đua rất nhanh trong vòng cuối, nhưng cuối cùng tôi vẫn giành được Pole. Đó là một phần thưởng tuyệt vời. Ở Le Mans, tôi có thể đạt được tốc độ tốt vì lốp xe không bị mòn quá nhiều. Đó là một lợi thế cho những tay đua Yamaha. Marc (Marquez) đang là người nhanh nhất vào lúc này. Nhưng chúng ta sẽ xem điều gì sẽ diễn ra vào Chủ Nhật.”

Marc Marquez – P2
“Tôi hài lòng với tình hình hiện tại. Cuộc đua chính sẽ khó khăn hơn so với ở Austin và Jerez, nhưng chúng tôi đang có được tốc độ tốt. Tôi đã mắc một số sai sót nhỏ ở các vòng đua phân hạng. Ở chặng này đã có nhiều tay đua bị ngã, lý do chính cho việc này là việc mất độ bám. Nếu lốp xe bị trượt thì sẽ rất nguy hiểm, đó là lý do chúng tôi phải xem xét mọi thứ cẩn thận.”

Danilo Petrucci – P3
“Được xuất phát ở hàng đầu tiên là rất quan trọng cho cuộc đua chính. Nhưng đang có nhiều tay đua đủ sức cạnh tranh cho Podium. Tôi rất hài lòng với thứ Bảy. Tôi đã xử lý lốp xe tốt và đang khá chắc chắn về sự lựa chọn lốp cho ngày Chủ Nhật. Mục tiêu của tôi là Top 5, nhưng một Podium sẽ là kết quả tuyệt vời nhất.”

Andrea Iannone – P4
“Chúng tôi đã bỏ lỡ khoảng 0,1 giây thành tích, điều đó thật đáng tiếc. Nhưng chúng tôi đã có được tốc độ tốt và điều đó thực sự quan trọng. Nếu có thể cải thiện được một chút gì đó đáng giá, chúng tôi có thể cạnh tranh cho Podium. Theo thời gian, chiếc xe của Suzuki đã hoạt động trơn tru hơn và chúng tôi đang thu được những kết quả quan trọng.”

33085458_1675096895859431_27688885358166016_n

Andrea Dovizioso – P5
“Trong phân hạng, tôi đã có cơ hội tốt để thực hiện các vòng đua nhanh. Nhưng trong hai phần đầu (sector) của vòng đua, tôi đã hơi chậm và phanh quá sớm. Nhưng xuất phát ở P5 vẫn khiến tôi hài lòng. Tôi nghĩ Zarco sẽ rất mạnh vào ngày Chủ Nhật. Sự tự tin của cậu ấy đang là rất lớn. Tất nhiên Marquez cũng sẽ là ứng viên cho Winner, tốc độ của Marc có lẽ không phải là nhanh nhất, nhưng cậu ấy luôn tìm được giải pháp cho hầu hết mọi vấn đề.”

Jorge Lorenzo – P6
“Đó là một ngày tốt lành. Chúng tôi đã tiếp tục làm việc với các thiết lập xe và cải thiện mọi thứ. Khung xe mới cho phép chúng tôi tăng tốc nhiều hơn một chút. Tuy nhiên nó không phải là một bước tiến quá lớn. Trong phân hạng, các tay đua khác đã rất nhanh. Nhưng P6 không phải là một vị trí xuất phát tồi. Tôi đang cảm thấy khá ổn, chiếc xe bây giờ cũng ổn định hơn. Nhưng vấn đề chính là các đối thủ lại đang rất mạnh.”

Maverick Vinales – P8
“Trong buổi sáng, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp. Nhưng đến phiên phân hạng, tình hình đã hoàn toàn khác. Tốc độ của tôi là tốt, nhưng chỉ khi điều kiện thời tiết lạnh hơn. Đến lúc trời ấm lên, tôi đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi nghĩ về cuộc đua chính, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Có lẽ tôi sẽ cố thu thập càng nhiều điểm càng tốt và suy nghĩ về cuộc đua tiếp theo. Giành chiến thắng ở Le Mans là điều không tưởng, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức.”

Valentino Rossi – P9
“Tất nhiên tôi mong đợi nhiều hơn một chút với kết quả phân hạng. Nhưng ở vòng đua với lốp mềm, tôi đã đua không hoàn hảo và mắc một số sai sót. Tốc độ của tôi cho cuộc đua chính là không quá tệ, nhưng cũng không có gì đặc biệt. Bây giờ đang có bốn, năm hoặc sáu tay đua đang có tốc độ rất giống nhau. Vòng đua đầu tiên sẽ là quyết định, sau đó chúng ta sẽ xem điều gì tính hình ra sao. Chúng tôi cũng không biết tại sao Zarco lại nhanh hơn mình.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Nước Pháp 2018 – Nhận định của các tay đua sau kết quả phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin