Gunther Steiner-Người ta đang đánh giá Kevin Magnussen một cách không công bằng

Đội trưởng đội Haas-Gunther Steiner cho rằng việc mọi người gọi Kevin Magnussen là một tay đua ‘hoang dã’ là một sai lầm.

steiner magnussen

Trong 2 mùa giải gần đây, Kevin Magnussen gặp nhiều sự cố trên đường đua với các tay đua khác. Sau mỗi lần như vậy thì tay đua người Đan Mạch lại nhận được những nhận xét không hay. Đại loại như anh là tay đua nguy hiểm, cư xử thô lỗ, xem thường các quy định v.v…

Là người thường xuyên phải đứng ra nói đỡ cho Magnussen trong mỗi vụ như vậy, Gunther Steiner một lần nữa khẳng định những chỉ trích nhắm vào nhân viên của ông là không công bằng. Ông lấy dẫn chứng là trong năm 2018 Magnussen chỉ bị phạt 2 điểm bằng lái-tức là thuộc nhóm tay đua thi đấu fairplay nhất:

“Hãy nhìn vào thực tế: cậu ấy là một trong những người bị phạt ít nhất. Nhưng cậu ấy phải nhận những nhận xét không công bằng. Chúng ta phải nhìn vào thực tế, chúng ta không nên nhận xét chủ quan.”

Nếu theo tiêu chí của Steiner thì một nhân viên khác của ông là Romain Grosjean (cùng với Max Verstappen) chính là các tay đua chơi xấu nhất F1. Tổng điểm phạt trong sự nghiệp của họ đã là 19 (cao nhất), trong đó số điểm phạt năm 2018 là 7 (cũng là cao nhất).

Ở chiều ngược lại, hai người ‘sạch sẽ’ nhất là Lewis Hamilton và Charles Leclerc-trong năm qua họ không bị bấm bằng một lần nào.

Trở lại với câu chuyện của Steiner và Magnussen. Steiner cũng phản bác quan điểm cho rằng Magnussen luôn đua không tốt ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Ví dụ như đầu mùa giải năm ngoái, kết quả tốt nhất của Magnussen là P5 còn tệ nhất là P13 (không tính các lần bỏ cuộc) thì đến cuối mùa giải hai vị trí này là P8 và P18.

“Tôi có nghe những thông tin cho rằng cậu ấy luôn đua tệ ở giai đoạn hai. Một lần nữa, tôi không biết họ lấy cơ sở từ đâu để kết luận như thế.”

“Năm ngoái cậu ấy đã có kết quả khá tốt ở các chặng cuối cùng. Đúng là so với giai đoạn 1 thì kết quả cậu ấy không tốt bằng. Nhưng chừng đó không đủ để kết luận về phong độ của một tay đua.”

“Tôi không đánh giá cậu ấy tiêu cực như những người khác. Cậu ấy là một tay đua. Có nhiệm vụ và sở thích đua xe. Cậu ấy đã chiến đấu để bảo vệ từng mét đường của mình. Đó là lý do chúng tôi thuê cậu ấy. Chúng tôi không bao giờ thuê một tay đua dễ dàng bị những tay đua khác vượt mặt.”

#khampha

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:        
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube