Hai tay đua Aprilia bị chấn thương, Jorge Martin bị phạt bậc xuất phát

Trước cuộc đua chính TT Assen 2024 Jorge Martin bị phạt 3 bậc xuất phát, Lorenzo Savadori phải rút lui trong khi Aleix Espargaro chưa chắc chắn tham gia. Họ đang và sẽ là các tay đua của Aprilia.

Ảnh: Jorge Martin ở cuộc đua Sprint race TT Assen 2024

Ảnh: Jorge Martin ở cuộc đua Sprint race TT Assen 2024

Ở chặng đua TT Assen năm nay, đội đua Aprilia có đăng ký cho Lorenzo Savadori đua đặc cách. Không may là Savadori đã bị đa chấn thương ở cuộc đua Sprint race nên đã phải rút tên khỏi cuộc đua chính. Savadori bị ngã xe ở vòng 5.

Một tay đua khác của Aprilia là Aleix Espargaro lại để ngã xe ở vòng đua cuối cùng. Espargaro thực sự đang phải trải qua những ngày đua khổ đau. Ở buổi phân hạng thì ông anh nhà Espargaro suýt soát tránh được một pha va chạm với Marc Marquez. Hôm thứ 6 là một cú high-side rất mạnh.

Espargaro cũng được đưa đi kiểm tra y tế, phát hiện một vết rạn nhỏ ở xương bàn tay số 5. Trước cuộc đua chính hôm nay thì Espargaro sẽ được kiểm tra một lần nữa để xem có đủ sức khỏe để thi đấu hay không.

Một tay đua khác có quan hệ với Aprilia là Jorge Martin (năm sau sẽ chuyển sang Aprilia) cũng nhận một thông tin không vui vẻ cho lắm, là anh bị phạt 3 bậc xuất phát ở cuộc đua chính do lỗi chạy chậm không cần thiết ở cuộc đua phân hạng.

Xuất phát từ vị trí thứ 5 sẽ khiến Martin càng khó cạnh tranh với Francesco Bagnaia đang thể hiện phong độ cao chót vót trong mấy ngày qua. Martinator sau khi về nhì ở cuộc đua Sprint race, thừa nhận rằng đối thủ áo đỏ đang ở một level khác:

‘Trước khi cuộc đua bắt đầu thì tôi đã nhắm vị trí thứ 2 này. Tôi biết các đối thủ đều rất mạnh, nhưng Pecco thực sự đang ở một đẳng cấp khác.’

‘Dù sao thì tôi cũng đã thu hẹp khoảng cách với anh ta. Sáng nay tôi chậm hơn 0,5 giây nhưng ở cuộc đua Sprint race này thì tôi chỉ còn chậm hơn khoảng 0,1 đến 0,2 giây mà thôi.’

Lý giải những khó khăn trong những ngày qua, tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng cho rằng do set-up xe chưa chính xác:

‘Chúng tôi đang bị thua trong khâu set-up. Ở những chặng đua trước, Catalunya và Mugello thì chúng tôi cũng thay đổi chiếc xe khá nhiều. Nhưng khi chúng tôi tìm được set-up đúng thì chúng tôi sẽ tìm lại được tiềm năng tốt nhất của mình.’

‘Ở chặng đua này cũng vậy. Ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thu hẹp khoảng cách và cố gắng lên podium.’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Aleix Espargaro, aprilia, đội đua aprilia, Jorge Martin, lorenzo savadori, motogp 2024, TT Assen, tt assen 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hai tay đua Aprilia bị chấn thương, Jorge Martin bị phạt bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....