Chủ đề: AlphaTauri     đội đua alphatauri     F1 2023     helmut marko     Red Bull

Cố vấn của Red Bull thất vọng với kết quả của AlphaTauri giữa tin đồn muốn bán đội đua này

icon
Từ trái qua: Franz Tost (đội trưởng AlphaTauri), Christian Horner (đội trưởng Red Bull Racing) và Helmut Marko (cố vấn của Red Bull)

Từ trái qua: Franz Tost (đội trưởng AlphaTauri), Christian Horner (đội trưởng Red Bull Racing) và Helmut Marko (cố vấn của Red Bull)

Những ngày gần đây, những trang báo tốc độ trên thế giới đăng thông tin tập đoàn Red Bull đang đánh giá xem nếu chuyển được trụ sở của đội AlphaTauri (từ Italia) về Anh có giúp họ cắt giảm được chi phí hay không. Và trong trường hợp không thực hiện được kế hoạch này thì Red Bull có thể bán AlphaTauri.

AlphaTauri, tên cũ là Toro Rosso được Red Bull mua lại từ đội đua Minardi hồi năm 2005. Đến năm 2008, Toro Rosso, ở chặng đua GP Italia 2008, chính là đội đua đầu tiên mang về chiến thắng F1 cho tập đoàn Red Bull.

Toto Rosso cơ bản hoạt động độc lập với Red Bull Racing ở các khâu kỹ thuật (thiết kế xe) và tài chính (tài trợ thương mại).

Từ năm 2020 sau khi đổi tên thành AlphaTauri thì đội đua cũng độc lập hơn ở mảng nhân sự tay đua, không còn phải nhận nhiệm vụ đào tạo tay đua trẻ cho Red Bull Racing. Những năm gần đây, cả Red Bull Racing và AlphaTauri đều chiêu mộ những tay đua ‘ngoại đạo’ là Sergio Perez và Nyck de Vries.

Năm ngoái, AlphaTauri chỉ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng đội đua. Kết quả này vừa khiến cho đội đua bị giảm thu nhập đáng kể từ tiền thưởng F1, vừa bị ‘giảm giá’ trong mắt các nhà tài trợ.

Cố vấn cấp cao của Red Bull là ông Helmut Marko mặc dù không phản hồi tin đồn muốn bán AlphaTauri…

‘Nói chung thì chúng tôi không muốn bình luận về các tin đồn.’

‘Những quyết định có liên quan đến đội đua hoàn toàn do những cổ đông quyết định. Còn về những tin đồn, thì chúng tôi không có bình luận gì.’

…nhưng ông thừa nhận rằng (tập đoàn) Red Bull không thể vui với kết quả thi đấu bết bát của AlphaTauri. Marko cũng nhắc đến một nguyên tắc trong kinh doanh là phải cố gắng tăng hiệu quả đầu tư:

 ‘Dễ hiểu là AlpaTauri không thể hài lòng với kết quả năm ngoái, P9 trên bảng xếp hạng đội đua. ‘Tất nhiên chúng ta luôn nghĩ cách tăng hiệu quả đầu tư. Nhưng nếu bạn có một đội đua vô địch, trong khi đội đua còn lại chỉ có vị trí thứ 9 thì có vẻ như sức mạnh tổng hợp (của Red Bull) đã không được khai thác hết.’

‘Sebastian Vettel và Max Verstappen từng trưởng thành từ AlphaTauri. Nhưng nếu đội đua không có kết quả tốt thì điều đó không giúp được gì (cho tập đoàn Red Bull).’

Tổng hợp 3 ngày Test Bahrain 2023, Yuki Tsunoda nhanh thứ 6, Nyck De Vries nhanh thứ 14.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cố vấn của Red Bull thất vọng với kết quả của AlphaTauri giữa tin đồn muốn bán đội đua này". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin