Holeshot rồi tụt sâu, George Russell nhớ tới cuộc đua đáng quên của Fernando Alonso

Những chia sẻ của George Russell sau chặng đua GP Tây Ban Nha 2024, nơi anh thực hiện được cú holeshot (vượt lên dẫn đầu sau góc cua đầu tiên) vậy mà cuối cùng đã không thể có podium.

Ảnh: Pha xuất phát GP Tây Ban Nha 2024, George Russell từ P4 lên P1

Ảnh: Pha xuất phát GP Tây Ban Nha 2024, George Russell từ P4 lên P1

GP Tây Ban Nha 2024 là cuộc đua thứ hai liên tiếp mà George Russell có được vị trí dẫn đầu sau góc cua đầu tiên. Nhưng khác với cuộc đua ở Canada là lần này Russell không có ưu thế pole mà chỉ xuất phát từ vị trí thứ 4 và kết quả cuối cùng đã không giữ được podium như ở Montreal.

Tình huống đầu xuôi đuôi thọt này của Russell khá giống với tình huống mà Fernando Alonso từng gặp phải ở chặng đua GP Tây Ban Nha 2011. Ở chặng đó thì Alonso cũng từ vị trí xuất phát thứ 4 đề pa một phát lên P1 xong chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.

Tay đua đang thi đấu cho đội Mercedes cũng cảm thấy như vậy, chỉ là anh nhớ lộn năm. Bên cạnh đó Russell cũng chỉ ra vài nguyên nhân khiến cho bản thân không có được kết quả như ý:

‘Đêm hôm trước tôi đã mơ sẽ thực hiện được pha xuất phát như vậy. Tôi không nghĩ nó lại trở thành hiện thực. Nó làm tôi nhớ đến pha xuất phát của Fernando Alonso hồi năm 2013. Lúc đó có gió ngược nên tôi biết mình có thể phanh trễ hơn một chút. Nói chung đó là một pha luồn lách vô cùng thỏa mãn và cảm giác dẫn đầu luôn rất tuyệt.’

‘Cuộc đua hôm nay xảy ra vài sự cố không thuận lợi cho chúng tôi. Lần pit đầu tiên thì hơi chậm. Đến lượt chạy cuối cùng thì lốp Cứng lại không hoạt động hiệu quả. Max và Lando thì đúng là quá nhanh so với chúng tôi.’

Về chiến thuật thì ít ra Russell có thể tìm kiếm sự đồng cảm từ Carlos Sainz, người cũng sử dụng lốp Cứng ở lượt chạy cuối cùng và bị mất vị trí thứ 5 vào tay đồng đội Charles Leclerc. Còn về kết quả, P4 của Russell chắc chắn dễ chịu hơn rất nhiều so với P5-nhưng bị bắt vòng- của Alonso ở chặng đua 13 năm trước.

‘Dù sao thì với đội đua thì đây (P3 và P4) là kết quả tốt nhất mà chúng tôi có thể giành được ở cuộc đua này. Hôm nay Lewis đã chạy rất tốt. Chúng tôi đã có được những kết quả rất khả quan ở những chặng đua vừa qua.’

‘Hai podium liên tiếp là động lực để chúng tôi hướng đến chặng đua tiếp theo ở Áo.’

Trên bảng tổng sắp, Russell duy trì vị trị thứ 7, đã thu hẹp khoảng cách với Oscar Piastri (P6) xuống chỉ còn 6 điểm.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua mercedes, f1 2024, George Russell, GP Tây Ban Nha, Mercedes, gp tây ban nha 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Holeshot rồi tụt sâu, George Russell nhớ tới cuộc đua đáng quên của Fernando Alonso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....