Chủ đề: F1 2023     George Russell     gp sao paulo

Vi phạm quy định mới toanh, George Russell bị phạt 2 bậc xuất phát

icon

Ở cuộc đua chính GP Sao Paulo 2023, George Russell và hai tay đua Alpine bị phạt bậc xuất phát do hành vi cản đường trong pitlane.

Ảnh: George Russell 'tạo dáng' chụp hình dưới mưa ở Sao Paulo 2023

Ảnh: George Russell ‘tạo dáng’ chụp hình dưới mưa ở Sao Paulo 2023

Ở GP Mexico tuần trước, George Russell thuộc nhóm các tay đua gây ra sự cố kẹt xe trước cổng pitlane khiến cho ban tổ chức phải ‘luật hóa’ hành vi này ngay trước khi chặng đua xe GP Sao Paulo khởi tranh.

Không ngờ khi quy định mới còn chưa ráo mực thì đã bị George Russell vi phạm. Tay đua Mercedes lần này không dừng hẳn ở cổng pit, nhưng đã chạy rất chậm, và không nép về phía bên trái đủ để các tay đua chạy sau vượt lên.  Án phạt dành cho Russell là 2 bậc xuất phát trong cuộc đua chính, anh sẽ xuất phát từ vị trí thứ 8.

Russell được cho là đã cản đường hai tay đua của đội Alpine là Pierre Gasly và Esteban Ocon. Tuy nhiên buồn cười ở chỗ, cả Gasly và Ocon cũng bị xác định cản đường tay đua phía sau, nên cũng bị phạt 2 bậc xuất phát như Russell.

Quy định mới về cách chạy ra cổng pitlane như sau:

  • Tay đua không được chạy chậm quá mức cần thiết, bao gồm cả việc dừng chiếc xe ở đường chạy fast-lane của pitlane.
  • Trong phiên chạy phân hạng Shootout (cho cuộc đua Sprint race) và phân hạng đua chính, các tay đua có thể tạo khoảng cách trên đoạn đường giữa đèn exit của pitlane và đường Safety Car 2 Line.
  • Bất cứ tay đua nào định làm như vậy thì phải chạy về phía bên trái hết mức có thể để các tay đua khác có thể vượt họ ở phía bên phải của đường ra pit.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vi phạm quy định mới toanh, George Russell bị phạt 2 bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin