Chủ đề: gia nhập rút lui motogp     hungarian motogp

Hungary duyệt chi 188 triệu Euro xây dựng trường đua MotoGP 2023

icon

Hồi tháng 11 năm ngoái, Chính phủ Hungary và Dorna đã ký bản ghi nhớ sẽ tổ chức MotoGP Hungary trong tương lai. Đến bây giờ, khi các nước châu Âu đang dần gỡ bỏ phong tỏa vì đại dịch covid-19 thì Chính phủ Hungary cũng chính thức công bố kế hoạch đăng cai MotoGP của họ.

Theo đó, nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì MotoGP sẽ trở lại Hungary vào năm 2023 trên một trường đua hoàn toàn mới nằm ở thị trấn Hajdunanas phía đông bắc của nước này. Ban tổ chức vẫn chưa tiết lộ thiết kế của trường đua mới, chỉ cho biết nó có giá 188 triệu Euro và đủ tiêu chuẩn đăng cai F1 cũng như các sự kiện lớn khác. Chính phủ Hungary cũng kỳ vọng đây là một trong các dự án thúc đẩy kinh tế sau đại dịch covid-19.

Trước đây, MotoGP Hungary từng được tổ chức 2 lần ở Hungaroring vào các năm 1990 và 1992 với chiến thắng thể thức 500cc thuộc về Mick Doohan và Eddie Lawson. Đáng lẽ MotoGP đã có thể diễn ra ở Hungary từ năm 2010, tuy nhiên do khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2008-2010 buộc Hungary đình chỉ dự án xây trường đua Balatonring.

Dorna sau đó phải lấp chỗ trống của MotoGP Hungary bằng MotoGP Aragon.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hungary duyệt chi 188 triệu Euro xây dựng trường đua MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin