27/06/1985 Ngày sinh Nico Rosberg (1 lần vô địch F1)

Jerez có thể đăng cai 2 chặng đua đầu tiên của mùa giải MotoGP 2020

Mùa giải MotoGP 2020 đã bị xáo trộn nặng nề vì đại dịch covid-19. Đã có 4 chặng đua (Qatar, Đức, Assen và Phần Lan) bị hủy và 4 chặng đua khác bị hoãn (Tây Ban Nha, Pháp, Italia và Catalunya).

Theo lịch thi đấu hiện tại thì giải đua chỉ có thể bắt đầu từ chặng đua ở Cộng hòa Séc (07-09/08/2020). Tuy nhiên, cùng với việc các quốc gia như Tây Ban Nha đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa thì Dorna Sport cũng đang tìm cách để giải đua có thể diễn ra sớm hơn, từ cuối tháng Bảy ở trường đua Jerez.

Thậm chí Dorna đã tính đến phương án để Jerez đăng cai 2 chặng đua trong 2 tuần liên tiếp. Thị trưởng thị trấn Jerez de la Frontera-Mamen Sanchez là người tiết lộ thông tin này cho một tờ báo địa phương mang tên Diario de Jerez. Ông nói rằng ‘đó là một lời đề nghị không thể từ chối‘ và tất nhiên nếu có tổ chức thì cả 2 chặng đua đều sẽ không có khán giả.

Và không chỉ Jerez, giới thạo tin còn tiết lộ trường đua Catalunya cũng đã nhận được lời đề nghị tương tự. Đây là một phần trong kế hoạch tổ chức 10 (hoặc 11) chặng đua ở Châu Âu từ cuối tháng Bảy đến đầu tháng Mười Một.

Với các chặng đua ở các châu lục khác, Camelo Ezpeleta nói rằng phải chờ đến tháng Chín mới biết được có thể tổ chức các chặng đua nào trong số đó. Nhưng tạm thời thì Dorna vẫn sẽ lên lịch thi đấu mới (bao gồm cả các chặng đua ngoài Châu Âu), dự kiến công bố vào cuối tháng Năm này.

lời bình: cungtuy
nguồn: Motorsport

Chủ đề:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ