Chủ đề: đội đua suzuki     gia nhập rút lui motogp     Joan Mir     suzuki

Suzuki gia hạn hợp đồng với Joan Mir đến năm 2022

icon

Không lâu sau khi gia hạn hợp đồng với Alex Rins, Suzuki đã làm điều tương tự với Joan Mir. Hợp đồng mới có hiệu lực đến hết mùa giải 2022.

Mir-từng vô địch Moto3 2017-gia nhập Suzuki MotoGP hồi năm ngoái. Tay đua sinh năm 1997 này kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 12 với 92 điểm. Đáng lẽ anh có thể đạt kết quả tốt hơn nếu không bị chấn thương ở GP Cộng hòa Séc-nên phải bỏ lỡ 3 chặng đua liên tiếp -Séc, Áo và Anh. Ấn tượng là kể từ khi trở lại sau chấn thương, Mir đã luôn ghi điểm và có kết quả tốt nhất mùa giải của mình ở MotoGP Australia (P5).

‘Tôi cực kỳ vui mừng sau khi ký tiếp hợp đồng thêm hai năm với Suzuki. Đối với tôi đây là điều tuyệt vời nhất vào lúc này và có thể nói thêm một giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật.’-Mir chia sẻ.

‘Đối với tôi, hợp đồng mới này rất quan trọng bởi vì tôi có thể tiếp tục sự nghiệp MotoGP, tôi sẽ có thêm thời gian để học hỏi, tôi sẽ có thêm thời gian để chứng minh tiềm năng của mình.’

‘Hai năm sẽ trôi qua rất nhanh. Nhưng tôi đã sẵn sàng để tiến lên đến trình độ cao hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực mỗi ngày để làm được điều đó.’

‘Về mặt cá nhân, tôi cũng rất vui vì tôi được tiếp tục làm việc ở một đội đua tốt, có những kỹ sư giỏi ở xung quanh. Tôi rất cám ơn mọi người ở Suzuki đã tin tưởng vào tôi. Hãy cùng chờ đợi xem tôi có đạt được kết quả mà chúng tôi mong muốn hay không.’

Như vậy Suzuki là đội đua thứ 2 sau Yamaha (với Maverick Vinales và Fabio Quartararo) ổn định nhân sự 2021 (và cả 2022). Ngoài họ ra thì chỉ có Marc Marquez và Tito Rabat được xác nhận sẽ tham gia mùa giải 2021.

lời bình (chữ đứng) và dịch (chữ nghiêng): cungtuy
nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suzuki gia hạn hợp đồng với Joan Mir đến năm 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin