Chủ đề: motogp tây ban nha

Jerez GP 2018 – Nhận định của các tay đua sau kết quả phân hạng

icon

05-johann-zarco-fra_ds50672.gallery_full_top_lg

Các tay đua hàng đầu đã chia sẻ ý kiến cá nhân sau ngày đua thứ hai tại Grand Prix Tây Ban Nha 2018…

Cal Crutchlow – Pole
“Chúng tôi đã mạo hiểm trong phân hạng với hai lần vào Pit. Chiến lược này đã hiệu quả. Cả đội của tôi xứng đáng với kết quả này. Nhưng cuộc đua chính sẽ chỉ diễn ra vào Chủ nhật. Tôi ở đây không phải chỉ để giành Pole. Vào chủ nhật, tôi phải làm tốt công việc cho đội và Honda. Tôi đang mong chờ một cuộc đua chính thật tốt và hi vọng nó sẽ thú vị hơn so với năm 2017. Năm ngoái, Dani (Pedrosa) đã quá vượt trội. Còn năm nay mọi thứ có vẻ cân bằng hơn. Ngay cả các tay đua của Suzuki cũng rất mạnh mẽ, Dovizioso luôn cạnh tranh và Valentino (Rossi) luôn có thể gây bất ngờ vào ngày chủ nhật. Hiện tại, Dani và Marc (Marquez) là những ứng viên cho chiến thắng, nhưng (Johann) Zarco cũng sẽ là đối thủ đáng gờm.”

Dani Pedrosa – P2
“Tôi thực sự hạnh phúc khi giành được vị trí xuất phát ở hàng đầu. Chúng tôi đã làm việc hiệu quả, nhưng tôi không thể biết thể lực của mình có duy trì được cho đến cuối cuộc đua chính không. Vào ngày chủ nhật, tôi sẽ được tiêm một số thuốc giảm đau. Bây giờ cổ tay tôi vẫn sưng, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng xử nó để sẵn sàng cho ngày đua cuối. Dù sao tôi đang cảm thấy tích cực ở Jerez.”

Johann Zarco – P3
“Vào sáng thứ Sáu và thứ Bảy, cảm giác của tôi là tốt hơn. Nhưng khi nhiệt độ tăng cao ở FP4, tôi đã gặp khó khăn. Tôi tự hỏi mình có thể làm gì, chiếc xe có cả điểm mạnh và điểm yếu. Trên hai vòng đua phân hạng cuối cùng, tôi đã dùng lốp sau trung bình và nó đã hiệu quả. Tôi hạnh phúc vì đã đua đến giới hạn của xe. Vị trí xuất phát thứ ba là rất quan trọng cho cuộc đua chính. Tôi đặt ra mục tiêu giành Podium vào Chủ Nhật, nhưng các tay đua Honda đang có tốc độ tốt hơn.”

Jorge Lorenzo – P4
“Tôi luôn có được các kết quả tốt khi đua ở Jerez. Điều này cũng đến từ việc chiếc xe được chỉnh sửa một số thứ, cùng với đó là mặt đường mới có độ bám tốt hơn. Nhưng thật khó cho chúng tôi để có thể theo kịp Honda. Tôi có thể bám sát với một vòng đua, nhưng cả cuộc đua là một vấn đề khác. Tuy nhiên tôi vẫn sẽ quyết tâm hết mức để có thể giành được Podium.”

31901304_1799421146781219_8938104067150839808_n

Marc Marquez – P5
“Tất nhiên tôi mong đợi một kết quả phân hạng tốt hơn. Nhưng mặt khác tôi vẫn hài lòng với nhịp điệu đua của mình. Tôi cảm thấy thoải mái trên chiếc xe và việc chọn lốp sau sẽ mang ý nghĩa quyết định cho cuộc đua chính. Tôi đã mắc sai lầm trong Q2 và lãng phí rất nhiều thời gian. Tôi thất vọng với phiên phân hạng, nhưng tự tin cho cuộc đua chính. Pha ngã trong FP4 là khá lạ bởi tôi đã không đua quá nhanh trong thời điểm đó.”

Andrea Dovizioso – P8
“Chúng tôi đã bước vào chặng đua này với một số ý tưởng, nhưng đặc biệt là vào sáng thứ bảy, các kết quả làm việc đã không hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bình tĩnh và đưa ra quyết định đúng đắn. Dù sao cách biệt của tôi với các tay đua xếp đầu không phải là quá xa. Nhiều tay đua đang có tốc độ tốt, nhưng mọi thứ luôn thay đổi trong cuộc đua chính.”

Valentino Rossi – P10
“Thứ Bảy không phải là một ngày lí tưởng, cảm giác vẫn tương tự như hôm thứ Sáu. Chúng tôi có tốc độ tốt hơn ở FP3 khi trời mát. Nhưng đến buổi chiều khi nhiệt độ ấm hơn, tôi đã phải chịu đựng rất nhiều. Mọi thứ trở nên khó khăn và các vấn đề cũng xuất hiện nhiều hơn. Chúng tôi phải nghĩ ra điều gì đó vào ngày mai. Cả đội đã cố gắng làm việc, nhưng vẫn chưa tìm thấy bất cứ giải pháp nào hiệu quả. Ngay cả những chiếc lốp cứng cũng không giúp nhiều cho chúng tôi. Tôi nghĩ rằng vấn đề chính đến từ thiết bị điện tử. Với sức nóng của mặt đường, có vẻ như lốp xe của chúng tôi là quá mềm và rất thiếu độ bám.”

Maverick Vinales – P11
“Chúng tôi phải cải thiện các thiết bị điện tử. Xe của Yamaha đang có những vấn đề to lớn. Mọi thứ đang khó khăn và chúng tôi đang quay trở lại thời điểm tồi tệ nhất vào năm ngoái. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết sức và chờ xem mình sẽ kiếm được bao nhiêu điểm. Trong phân hạng, tôi đã bị trượt rất nhiều, tôi thậm chí không có cảm giác với lốp sau mới. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc để cải thiện tình hình.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jerez GP 2018 – Nhận định của các tay đua sau kết quả phân hạng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin