Chủ đề: Lando Norris     Mclaren     Stoffel Vandoorne

Johnny Herbert-Stoffel Vandoorne là một bài học dành cho Lando Norris

icon
Cựu tay đua F1 Johnny Herbert cảnh báo Lando Norris có thể đi vào vết xe đổ của Stoffel Vandoorne.

lando norris

Lando Norris là tài năng trẻ mới nhất được Mclaren chào hàng F1. Tay đua sinh năm 1999 này sẽ đua cặp với Carlos Sainz dày dạn kinh nghiệm.

Norris đã tiếp bước Lewis Hamilton (2007), Kevin Magnussen (2014) và Stoffel Vandoorne (2017) là những cây nhà lá vườn được Mclaren chăm soc từ khi còn là mầm non cho đến khi thu hoạch.

Tất cả đều có học bạ rất hoành tráng nhưng cho đến giờ chỉ có mỗi Lewis Hamilton bước lên được đỉnh cao. May mắn của Viên ngọc đen là anh tham gia F1 đúng vào thời điểm Mclaren còn đang ở đỉnh cao nên đã mau chóng tạo được thương hiệu vững chắc.

Con đường của hai sư đệ Magnussen và Vandoorne thì gập gềnh hơn rất nhiều.

Phải nhấn mạnh rằng Magnussen có kết quả còn ấn tượng hơn cả Hamilton ở chặng đua đầu tiên trong sự nghiệp của mình dù phải lái chiếc xe kém hơn nhiều (Magnussen P2 ở Úc 2014, Lewis Hamilton P3 ở Úc 2007). Nhưng cuối mùa cũng phải nhường chỗ cho Fernando Alonso. Tay đua người Đan Mạch phải làm dự bị cả năm 2015 rồi mới tìm được đường trở lại F1 trong màu áo Renault 2016.

Do phải khởi đầu với chiếc xe động cơ Honda nên đương nhiên là Vandoorne không có kết quả hoành tráng như hai tiền bối. Song vị trí thứ 10 ngay ở chặng đua đầu tiên (Úc 2016, đua thay Alonso bị chấn thương) cũng là một kết quả tương đối khích lệ.

Có điều, đúng như những gì mà CEO của Mclaren-Zak Brown đã nói ‘chiếc xe yếu là liều thuốc độc dành cho các tay đua trẻ’. Sau một serie các chặng đua không ghi được điểm, tinh thần chiến đấu của tay đua người Bỉ đã rơi xuống mức thấp nhất. Anh đã bị thay thế bởi Norris và đang đối mặt với một tương lai bất định.

Ngược lại, việc có được suất đua chính thức ở mùa giải 2019, Lando Norris được các cổ động viên xứ Sương mù kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của Lewis Hamilton trong tương lai. Tuy vậy, trong con mắt của những nhà chuyên môn, con đường của Norris sẽ không dễ dàng như thế.

Cựu tay đua Johnny Herbert lên tiếng cảnh báo tay đua đang xếp thứ 2 giải F2 về những khó khăn sắp tới mà anh sẽ phải đối mặt:

“Tôi luôn muốn nhìn thấy các tay đua trẻ có cơ hội đua F1.”

“Norris phải luôn ghi nhớ bài học của Stoffel Vandoorne. Cậu ấy phải biết rằng F1 không phải là một cuộc chơi đơn giản, mọi thứ không phải luôn ở trong tay bạn.”

“Vandoorne có những thành tích tuyệt vời ở các giải đua trẻ và đã được đôn lên F1, nhưng thực tại rất đáng buồn cho cậu ấy.”

“Nếu bạn không có kết quả tốt thì bạn sẽ bị loại bỏ ngay. Trừ phi bạn có một đống tiền để mua suất đua.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Johnny Herbert-Stoffel Vandoorne là một bài học dành cho Lando Norris". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin