Chủ đề: Jorge Lorenzo     Marc Marquez     motogp aragon

Jorge Lorenzo-Marquez đã phá hủy cuộc đua của tôi

icon
Jorge Lorenzo buộc tội người đồng đội tương lai đã làm anh ngã xe và bị chấn thương chân khi cả hai cùng vào cua ở góc cua thứ nhất.
Lorenzo bị hất bay ở góc cua số 1

Lorenzo bị hất bay ở góc cua số 1

Marc Marquez là tay đua tăng tốc tốt nhất sau khi đèn tín hiệu tắt đi. Tuy nhiên với một vận tốc quá lớn nên số 93 phải chọn làn ngoài để có lối vào cua rộng hơn.

Tương tự là tay đua giành pole-Jorge Lorenzo, người đã bám theo Marquez như hình với bóng. Còn Andrea Dovizioso chọn cách giảm tốc độ để tấn công từ góc trong.

Chỉ có điều ngay khi vừa đến đỉnh góc cua thì bánh sau của Lorenzo bị trượt rất mạnh, làm cho anh bị ngã xe, lần đầu tiên phải bỏ cuộc ở Aragon. Không những vậy, tay đua này còn gặp phải chấn thương bàn chân phải. Chưa rõ anh có thể thi đấu ở Thái Lan hay không.

Khi được hỏi về nguyên nhân của tai nạn, Lorenzo đã giành cho Marquez những lời lẽ nặng nề. Lorenzo đã cho biết tay lái Honda đã cua rộng nhưng lại cố tình trở lại đường đua quá nhanh làm anh không phản ứng kịp:

“Ở Misano, tôi bị té xe hoàn toàn là do lỗi của tôi. Còn lần này, Marquez đã phá hủy cuộc đua của tôi, làm bàn chân tôi bị chấn thương, hủy hoại đi cơ hội chiến thắng của tôi. Và có thể hủy luôn chặng đua tại Thái Lan của tôi.”

“Với người xem, thì có vẻ tôi lao vào góc cua quá nhanh, tôi nghiêng người quá thấp, cua quá rộng ở phần đường bẩn nên tôi bị ngã”.

“Nhưng với những gì tôi đã trải qua, thì tôi vẫn chạy một cách bình thường. Tôi tiếp góc giống như những gì mình đã làm trong 7 năm vừa qua ở Aragon. Nhưng tôi thấy Marc không thoát góc cua theo lối bình thường mà lại quẹo vô phía trong rất gắt. Các anh có thể nhìn thấy đỉnh góc cua của cậu ấy năm ở làn sơn màu xanh (phần đường phía ngoài được sơn xanh).”

“Cậu ấy không để cho tôi một khoảng trống nào, cậu ấy tiếp tục chặn đường tôi, như đã làm nhiều lần ở các chặng đua trước đây. Cậu ấy không muốn tôi vào cua thành công, cậu ấy không quan tâm gì đến tôi, cậu ấy đã thắng rất trễ và không thèm để ý lối thoát cua. Cậu ấy chỉ việc vào cua và cố tình quên đi làn chạy của tôi.”

Sở dĩ Lorenzo dùng từ ‘tiếp tục’ vì cho rằng trước đó (ở pha đề pa) anh cũng bị Marquez ép nên mới phải chạy vào làn đường bẩn, song anh thừa nhận mình đã cố tăng ga để giành giật vị trí:

“Khi cậu ấy nhận ra tôi cũng ở làn ngoài, cậu ấy đã cố ngăn tôi vượt ở góc cua đó. Tôi không có lựa chọn nào khác là phải chạy vào làn đường bẩn.”

“Bởi vì cả hai chúng tôi đều cua rất rộng trong khi những tay đua khác đang vượt lên từ góc trong. Nếu bạn không muốn bị mất năm hay sáu vị trí thì bạn phải tăng ga.”

Lorenzo cho biết anh cần ít nhất 10 ngày để hồi phục chấn thương.

Lorenzo được các nhân viên y tế khiêng đi kiểm tra

Lorenzo được các nhân viên y tế khiêng đi kiểm tra

Còn về phía Marquez, tay đua chiến thắng chỉ cho rằng đây là một tai nạn đua xe bình thường. Anh còn khuyên môt tay đua lỡ chạy vào làn đường bẩn thì không nên tăng ga sớm.

“Lúc đó tôi không biết Lorenzo ngã, tôi cũng không kịp thấy bảng thông báo rằng Lorenzo out”

“Ở góc cua số 1 tôi lao đến rất nhanh và đã bị trượt. Tôi cua rộng. Nhưng nó cũng giống với một tình huống va chạm với Dovizioso trước đây, lúc đó tôi cũng chạy ra ngoài vạch sơn xanh.”

“Tôi nghĩ đó chỉ là một tai nạn đua xe thông thường, nhưng khi bạn chạy ở phần đường bẩn, khi mà adrenalin đang tăng cao thì bạn phải cố giữ bình tĩnh, không nên mở ga quá sớm.”

“Đó là điều nguy hiểm ở trường đua này. Nếu bạn chạy ở làn đường bẩn thì rất dễ bị té.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo-Marquez đã phá hủy cuộc đua của tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin