Jorge Martin tiết lộ đã học cách đua Sachsenring của Marc Marquez

Những chia sẻ của Jorge Martin trước chặng đua MotoGP Đức 2024, muốn tái lập thành tích toàn thắng như năm ngoái.

Ảnh: Jorge Martin ở buổi họp báo trước chặng đua MotoGP Đức

Ảnh: Jorge Martin ở buổi họp báo trước chặng đua MotoGP Đức

Với Jorge Martin, chặng đua Sachsenring 2023 năm ngoái có thể được xem là bước ngoặt lớn của sự nghiệp. Số 89 trải qua mùa giải 2022 đầy thất vọng khi không giành được chiến thắng nào, dẫn đến việc đã bị Enea Bastianini nẫng tay trên suất đua chính 2023 ở Ducati.

Bây giờ trở lại Sachsenring với tư cách tay đua dẫn đầu bảng xếp hạng tổng, Jorge Martin tuyên bố muốn tái lập kết quả năm ngoái, tức là giành chiến thắng cả 2 cuộc đua Sprint race và đua chính, dù biết rõ những đối thủ đều đang rất mạnh:

‘Chặng đua này sẽ rất thú vị Chắc chắn đấu với Pecco và Marc sẽ là một thử thách lớn. Cả 2 đều đang rất mạnh. Nhưng tôi cũng đang rất tự tin vào sức mạnh của mình.’

‘Chặng đua năm ngoái quả thật rất tuyệt, tôi đã chiến thắng cả 2 cuộc đua. Và tôi nghĩ mình có thể lặp lại thành tích đó. Bởi vì tôi đánh giá tôi đã tiến bộ hơn so với mùa giải năm ngoái.’

Tay đua năm sau đua cho đội Aprilia cũng cho biết thêm rằng để giành được chiến thắng cực kỳ quan trọng đó thì anh đã học lóm cách chạy Sachsenring, bằng cách nghiên cứu video onbard của Marquez.

‘Tôi nhớ là ở chặng đua năm ngoái thì tôi đã tham khảo video onboard, từ những chặng đua trước, của anh ta. Có thể nói anh ấy phần nào đó đã giúp cho tôi chiến thắng chặng đua đó.’

‘Nhưng chắc chắn anh ta sẽ không làm thế ở cuộc đua sắp tới.’

Xét về kết quả ở Sachsenring thì Jorge Martin đã có 2 lần giành chiến thắng vào năm ngoái và năm 2018 (Moto3) trong khi đối thủ chính Francesco Bagnaia chưa có 1 chiến thắng nào, cho dù ở 2 năm gần đây nhất đều giành pole. Cho nên Martinator hoàn toàn có thể hi vọng ít nhất sẽ giữ được vị trí đầu bảng, và hơn nữa là nới rộng khoảng cách để vui vẻ đi nghỉ hè.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Jorge Martin, Marc Marquez, motogp 2024, MotoGP Đức, motogp đức 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin tiết lộ đã học cách đua Sachsenring của Marc Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....