Chủ đề: alfa romeo     gp trung quốc     Kimi Raikkonen

Kimi Raikkonen-Do lốp mất nhiệt nên không thể có kết quả tốt hơn

icon

Kimi Raikkonen đã có một cuộc đua xuất sắc ở Thượng Hải. Tuy nhiên anh nói rằng mình còn có thể về đích cao hơn nếu lốp xe không bị mất nhiệt.

Chặng đua thứ 1000 trong lịch sử F1 diễn ra rất nhàm chán ở nhóm đầu. Top-8 tay đua về đầu đúng theo thứ tự 8 xếp hạng sau vòng đua thứ nhất, trừ việc Leclerc bị rơi 2 vị trí vì chiến thuật tồi tệ của nhà Ferrari.

Trong bối cảnh đó, Kimi Raikkonen đã giải cứu cuộc đua này bằng cách khuấy đảo nhóm giữa. Người Tuyết xuất phát từ P13, liên tục có những pha vượt gọn gàng trên đường đua để cán đích ở vị trí thứ 9.

Theo chia sẻ của anh, đáng ra anh còn có thể tấn công Sergio Perez và Daniel Ricciardo nếu lốp xe giữ nhiệt tốt hơn:

‘Rõ ràng là chúng tôi đã đua tốt hơn hôm phân hạng. Chúng tôi đã ghi được vài điểm. Chiếc xe khá dễ chịu. Nhưng ở cuối chặng đua, lốp trước lại bị mất nhiệt.’

‘Tôi nghĩ lốp vẫn còn bền nhưng nó lại hơi lạnh. Nên tôi bị mất độ bám ở bánh trước, tôi không thể push thêm được nữa.’

‘Khá là đáng tiếc vì tôi cảm thấy mình có thể dễ dàng vượt các xe khác.’

Nhờ công của Kimi Raikkonen, lần đầu tiên kể từ năm 2012 đội đua Alfa Romeo, mà tiền thân là Sauber, đã ghi điểm trong 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải. Đội trưởng Frederic Vasseur tất nhiên rất phấn khởi với thành tích này:

‘Cậu ấy đã ghi điểm dù chỉ xuất phát từ P13. Cậu ấy hơi bực vì không thể vượt được Ricciardo và Perez. Nhưng đối với tôi đó là một tín hiệu tốt. Vì nó cho thấy chúng tôi có đủ tốc độ. Tiếc là cậu ấy lại bị mất nhiệt ở 10 vòng cuối.’

‘Đây là kết quả tuyệt vời. Tôi không quan tâm đó là P4 hay P5. Nếu cậu ấy tiếp tục ổn định như thế này thì chúng tôi có thể ghi điểm ở mỗi chặng đua.’

Song mọi thứ không hẳn đã màu hồng với đội đua này, tay đua còn lại Antonio Giovinazzi vẫn đang vật lộn để ghi điểm số F1 đầu tiên của mình:

‘Đây không phải là chặng đua dễ dàng đối với tôi. Hôm nay chúng tôi sử dụng chiến thuật khác với các đối thủ nhưng nó không có hiệu quả.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen-Do lốp mất nhiệt nên không thể có kết quả tốt hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin