Kimi Raikkonen sắp đua Nascar ở nơi giành chiến thắng F1 cuối cùng trong sự nghiệp

Kimi Raikkonen sắp đua Nascar ở nơi giành chiến thắng F1 cuối cùng trong sự nghiệp

Kimi Raikkonen có tham gia một chặng của giải đua Nascar năm ngoái

Cuối tháng Ba này, cựu vô địch F1 Kimi Raikkonen sẽ sang Mỹ tham gia một chặng đua của giải NasCar, thể thức Cup Series. Giải đua được tổ chức ở trường đua Austin COTA, nơi chứng kiến Raikkonen giành chiến thắng F1 cuối cùng trong sự nghiệp hồi năm 2018.

Raikkonen sẽ một lần nữa đua cho đội Racing Project91, điều khiển chiếc Chevrolet Camaro ZL1. Hồi tháng 8 năm ngoái, người tuyết từng tham gia giải đua này ở trường đua Watkins Glen. Anh phân hạng thứ 27, có thời điểm vươn lên top-10, nhưng đến cuối cuộc đua lại gặp một tai nạn, bị tụt xuống thứ 37.

Chia sẻ trên trang chủ F1, Kimi Raikkonen cho biết:

‘Tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời khi thi đấu Nascar. Tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều trong khoảng thời gian ngắn tham gia giải đua này. Tôi đã được mọi người trong đội giúp đỡ. Nhưng đúng là giải đua này là một thử thách lớn.’

‘Trường đua lần này (COTA) thì tôi đã quen thuộc nên tôi sẽ không phải mất thời gian làm quen. Hi vọng tôi sẽ có được thêm những niềm vui. Nhưng tất nhiên, tôi cũng sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất.’

Về cuộc sống sau khi giải nghệ, cách đây 1 tháng Raikkonen thông báo gia đình anh sắp sửa có một thành viên mới (con thứ ba).

Đứa con trai đầu (Robin) đã được Raikkonen hướng nghiệp đua xe. Cậu bé đã bắt đầu đạt được những thành tích nhất định ở các giải đua karting.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: Kimi Raikkonen, nascar,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen sắp đua Nascar ở nơi giành chiến thắng F1 cuối cùng trong sự nghiệp". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....