Red Bull Racing nở mày nở mặt vì được Aston Martin… bắt chước

Red Bull Racing nở mày nở mặt vì được Aston Martin… bắt chước

Giám đốc kỹ thuật Dan Fallows của Aston Martin từng làm việc nhiều năm ở Red Bull Racing

Những người kiên nhẫn nói phải chờ vài chặng đua nữa mới biết được Aston Martin có thật sự lột xác hay chỉ là hiện tượng nhất thời. Nhưng cũng có người đã ‘chấp nhận sự thật’ và bắt đầu đi tìm hiểu tại sao chiếc xe màu xanh lục lại có thể nhanh bá đạo như vậy ở chặng đua mở màn mùa giải GP Bahrain 2023.

Câu trả lời được nhiều người đồng tình nhất đó là chiếc Aston Martin AMR23 trông rất giống chiếc xe Red Bull. Chính các thành viên của đội Red Bull Racing cũng nhận ra điều này.

Ở buổi họp báo sau cuộc đua chính, Sergio Perez nói vui rằng:

‘Thật vui khi nhìn thấy ba chiếc xe Red Bull có mặt trên podium hôm nay.’

Cố vấn của Red Bull Helmut Marko cho rằng giám đốc kỹ thuật của Aston Martin là Dan Fallows đã sử dụng triết lý Red Bull để tạo nên chiếc AMR23.

Trước khi chuyển sang Aston Martin thì Dan Fallows từng có thời gian làm việc ở Red Bull Racing từ năm 2006 đến tận năm 2021 nên việc ông đem những kinh nghiệm ở Red Bull sang áp dụng cho Aston Martin là điều dễ hiểu. Mà thật ra ngay từ mùa giải năm ngoái chiếc AMR22 cũng đã được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh là Green Bull.

‘Nếu bạn so sánh những chiếc xe thì Aston Martin trông rất giống xe của chúng tôi. Nhưng chắc có lý do.’

‘Không chỉ có Dan Fallows, mà vẫn còn nhiều kỹ sư khác (chuyển từ Red Bull sang Aston Martin). Và chắc chắn họ vẫn còn nhớ giai đoạn làm việc trước đây (ở Red Bull).’

Đội trưởng Red Bull Christian Horner cũng tham gia vào câu chuyện, nói ông cảm thấy tự hào khi triết lý Red Bull được các đội đua khác làm theo:

‘Tôi nghĩ thành công của Aston Martin chứng minh cho tất cả các đội đua khác rằng mọi thứ đều có thể xảy ra. Rõ ràng là họ đã làm rất tốt trong mùa đông vừa rồi.’

‘Có câu ‘bắt chước là cách ca ngợi cao nhất’. Nên chúng tôi rất vui khi được thấy chiếc xe cũ (ý là xe cũ của Red Bull trong hình dạng Aston Martin hiện tại) vẫn còn hoạt động tốt đến như vậy.’

Câu chuyện triết lý phát triển xe được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Từ việc Mercedes đang trong trạng thái bế tắc, đến việc Scuderia Ferrari phong độ đua phân hạng và đua chính tương phản như ngày và đêm.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: aston martin, đội đua aston martin, đội đua Red Bull Racing, F1 2023, GP Bahrain, Red Bull, aston martin amr23, gp bahrain 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull Racing nở mày nở mặt vì được Aston Martin… bắt chước". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....