KTM và Tech3 cùng làm lễ xuất quân

KTM và Tech3 cùng làm lễ xuất quân

Red Bull KTM là đội đua xưởng đầu tiên ra mắt chiếc xe 2022 trong một buổi lễ được tổ chức chung với đội đua vệ tinh Tech3.

Kết quả mùa giải 2021 không đến nỗi nào đối với KTM xưởng khi họ đã giành được 2 chiến thắng, chia đều cho Miguel Oliveira và Brad Binder. Thay đổi lớn nhất của đội đua là việc Francesco Guidotti thay Mike Leitner đảm nhiệm chức vụ quản lý đội đua (team manager).

Năm nay thì giám đốc mảng đua xe của KTM, Pit Beirer giao nhiệm vụ cho các tay đua KTM phải thi đấu ổn định, thường xuyên cán đích trong top-5 và phấn đấu top-3:

‘Mùa giải 2021 là mùa giải thành công nhất của KTM. Chúng tôi đã giành chức vô địch Moto3 (với Pedro Acosta) và vô địch Moto2 (với Remy Gardner). Ở thể thức MotoGp thì chúng tôi có tay đua xếp ở vị trí thứ 6 (Brad Binder).’

‘Đó là những kết quả rất đáng khích lệ cho những kế hoạch tương lai của chúng tôi.’

‘Ở MotoGP, khi đã giành được chiến thắng thì mọi chuyện tưởng chừng như sẽ đơn giản. Nhưng thực sự, để giành thêm được những chiến thắng thì cần sự nỗ lực của rất nhiều người. Và chúng tôi đã làm được điều đó.’

‘Nhưng chúng tôi cũng có được những bài học kinh nghiệm. Đó là chúng tôi có thể giành chiến thắng ở chặng đua này, nhưng ở chặng đua tiếp theo thì chúng tôi có thể thi đấu chật vật để giành suất vào thẳng Q2, bởi vì khoảng cách giữa các đội đua đang rất chật chội.’

‘Mục tiêu của chúng tôi ở mùa giải này là có thể thi đấu ổn định ở mỗi chặng đua. Chúng tôi muốn cạnh tranh top-5 và podium. Tôi biết đó là một mục tiêu rất cao bởi vì các hãng xe khác cũng rất tham vọng. Nhưng chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có được sức mạnh từ đội ngũ, từ chiếc xe và từ những tay đua tài năng mà chúng tôi đang có.’

Còn đối với Tech3, 2021 là một nỗi thất vọng toàn tập, không có podium nào và xếp chót bảng xếp hạng đội đua. Năm nay thì Tech3 thay mới đội hình với bộ đôi đương kim vô địch (Remy Gardner) và đương kim á quân (Raul Fernandez) Moto2. Gardner và Fernandez có hợp đồng trực tiếp với KTM nên họ không lo lắng việc bị phân biệt đối xử như một vài vệ tinh ở các đội khác.

Cách đây mấy ngày thì Gardner phải mổ cánh tay phải do bị tai nạn motocross. Thông tin mới nhất là tay đua người Úc đã kịp bình phục để cùng với đồng đội Raul Fernandez tham gia đợt test riêng, dành cho các tân binh từ ngày 31/01-02/02 tới.

Sau đó thì họ cùng các tay đua còn lại sẽ tham gia đợt test chính thức đầu tiên Sepang Test từ ngày 05-06/02.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua red bull ktm, đội đua tech3, motogp 2022, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "KTM và Tech3 cùng làm lễ xuất quân". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....