Chủ đề: andrea dovizioso     danilo petrucci     ducati     motogp 2022

Danilo Petrucci trở lại Ducati để đua giải MotoAmerica

icon

Danilo Petrucci trở lại Ducati để đua giải MotoAmerica

Danilo Petrucci đã xác định được thách thức tiếp theo sau khi hoàn thành giải đua Dakar Rally 2022 một cách tương đối thành công. Đó là giải đua Mỹ MotoAmerica bằng chiếc xe …Ducati.

Petrucci tiết lộ chính những ông chủ cũ của anh ở Ducati đã thuyết phục anh trở lại:

‘Mặc dù tôi đã rời đội Ducati MotoGP, nhưng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Claudio Domenicali, Gigi Dall’Igna, Paolo Ciabatti và Davide Tardozzi. Họ đã thuyết phục tôi thử sức giải đua MotoAmerica. Tôi rất hài lòng khi được tham gia giải đua này.’

‘Với tôi thì đây giống như một trải nghiệm sống nữa. Tôi sẽ có cơ hội ra nước ngoài và tiếp tục đua xe, đó là điều mà tôi yêu thích nhất. Tôi luôn yêu thích nước Mỹ, tôi thích cách sống của họ.’

Giải đua MotoAmerica 2022 có 11 chặng đua kéo dài từ khoảng tháng ba đến tháng chín.

Có thể nói rằng Petrucci còn bận rộn hơn so với khi anh còn là một tay đua MotoGP. Trước khi đến Mỹ thì anh còn có lịch thử xe World SBK vào ngày 08-09/02 tới. Hãy chờ xem sau đợt test này Petrucci có bị ‘cuốn’ vào giải WSBK hay không.

Xin được nhắc lại ở giải Dakar Rally 2022, Petrucci chỉ bỏ cuộc 1 chặng đua vì bị hư xe. Vì điều này mà anh đã bị phạt thời gian rất nặng nên không có kết quả chung cuộc quá cao (P90 chung cuộc). Tuy nhiên, Petrucci kịp tạo được dấu ấn trong lần đầu tiên tham gia Dakar bằng một chiến thắng ở chặng đua thứ 5.

Chiến tích của Petrucci nhận được sự ‘khâm phục’ của người đồng đội cũ Andrea Dovizioso:

‘Tôi nghĩ mình cũng khá điên rồ, nhưng chắc tôi không điên bằng cậu ấy.’-Dovizioso nói về việc tham gia Dakar của Petrucci.

‘Tôi biết trình độ motocross của Danilo. Ở môn này thì cậu ấy có thể đánh bại tôi một cách dễ dàng. Nhưng thực sự là tôi vẫn cảm thấy ngạc nhiên với kết quả Dakar của cậu ấy. Cậu ấy đã làm được điều điên rồ.’

‘Tôi đã nhắn tin chúc mừng cậu ấy bởi vì cậu ấy rất xứng đáng.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci trở lại Ducati để đua giải MotoAmerica". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin