Chủ đề: MotoGP Pháp

Grand Prix Nước Pháp 2018 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên

icon

32854782_957968951041115_1664812066474557440_n

Hãy cùng xem các tay đua hàng đầu đã chia sẻ những gì sau ngày đua thứ Sáu ở trường đua Le Mans…

Marc Marquez – P2
“Tôi vẫn còn chưa tận dụng được tối đa lốp trước trước mềm. Tôi đã thử nghiệm fairing mới tại Jerez và thấy nó không khác biệt lắm, nhưng có thể thiết kế này sẽ hữu ích ở các chặng đua khác. Ở Le Mans, fairing mới hoạt động khá ổn. Đã có những ý tưởng khác nhau về khí động học tại Honda, nhưng chúng tôi đã thống nhất về mô hình này bởi vì nó ổn nhất.”

Valentino Rossi – P3
“Đây là một sự khởi đầu tốt hơn mong đợi. Sau các đợt thử nghiệm ở Jerez và Mugello, tôi đã cảm thấy lo lắng với tốc độ của mình. Một phần khác là xe của Yamaha hoạt động rất tốt trên đường đua này. Tôi thích thiết kế của Le Mans và mặt đường có độ bám rất tốt. Với chặng này, ảnh hưởng của các thiết bị điện tử đã được giảm bớt. Thời tiết ở Pháp cũng rất tuyệt vời, trời nắng nhưng không quá nóng. Tôi cũng tìm thấy một nhịp điệu đua tốt trên lốp xe cũ, điều đó rất quan trọng cho cuộc đua chính. Chắc chắn chúng tôi còn phải cải thiện, nhưng mọi thứ đang diễn ra khá suôn sẻ ở Le Mans.”

Maverick Vinales – P4
“Vào buổi chiều, chúng tôi đã thử một thiết lập không hiệu quả. Đó là lý do tại sao tôi đã mất rất nhiều thời gian trong Pit để điều chỉnh lại mọi thứ. Hôm nay chúng tôi đã làm việc khá tốt và tôi hoàn toàn hài lòng với chiếc xe của mình. Bây giờ chúng tôi phải điều chỉnh chiếc xe tốt hơn một chút, sau đó là kì vọng vào một cuộc đua chính thành công.”

32762630_10155786988265000_7931030035484377088_n

Johann Zarco – P5
“Tất nhiên tôi đang chịu áp lực ở đây, nhưng tôi có thể kiểm soát được tình hình. Tôi rất vui khi các fan gọi tên và ủng hộ mình. Chúng tôi vẫn chưa có được thiết lập phù hợp để chiếc xe trở nên hoàn hảo. Nhưng vẫn còn nhiều thời gian để làm việc. Ở Le Mans, tôi không cần phải đẩy chiếc xe tới giới hạn tối đa. Thay vào đó tôi chỉ cần đua theo phong cách nhẹ nhàng. Tốc độ góc là rất quan trọng, đó là lý do tại sao các tay đua Yamaha rất mạnh ở đây.”

Pol Espargaro – P7
“Thứ Sáu là một ngày tốt đẹp, nhưng tất cả các tay đua hàng đầu đều rất nhanh. Tôi nghĩ thời gian của tôi rất tốt, nhưng nó chỉ đủ chỗ cho P7. Mặc dù đã có một khoảng thời gian vui vẻ, nhưng tôi không chắc mình có đủ điều kiện để vào thẳng Q2 hay không. Chúng tôi phải tiếp tục cải thiện và nỗ lực trong ngày tiếp theo. Chiếc xe hiện tại của tôi vẫn dùng động cơ giống hồi đầu mùa. Nó chỉ có một vài cải tiến nhỏ. Điều đó giúp chúng tôi có thời gian để làm việc ở những mảng khác.”

Dani Pedrosa – P8
“Tôi đã gặp khó khăn để tìm được một tốc độ tốt, điều này chủ yếu là do tình trạng sức khỏe. Tôi đã cảm thấy đau nhiều hơn sau hai đợt thử nghiệm vào tuần trước. Tại Le Mans, tôi cảm thấy không ổn ngay từ khi ngồi lên chiếc xe. Nhưng dù sao kết quả của tôi vẫn không quá tệ. Tôi đang mong chờ đến ngày thứ Bảy, tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn có thể tiến bộ hơn nữa. Fairing mới cũng đã mang lại một số hữu ích ở chặng đua này và đó là lí do tôi đã thử nghiệm với nó.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Grand Prix Nước Pháp 2018 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin