Lên podium ở cuộc đua trên đường ướt, Francesco Bagnaia cám ơn lời khuyên của Jack Miller

Những chia sẻ của Francesco Bagnaia sau khi về 3 ở chặng đua MotoGP Thái Lan 2022

Lên podium ở cuộc đua trên đường ướt, Francesco Bagnaia cám ơn lời khuyên của Jack Miller

Hiện tại Ducati vẫn cho phép các tay đua của họ có thể tranh đoạt podium khi phải đấu với Francesco Bagnaia, người đang đua vô địch với tay đua Yamaha Fabio Quatararo.

Chắc chắn là điều này sẽ khiến Bagnaia gặp nhiều khó khăn hơn (trong cuộc đua vô địch). Đơn cử như ở chặng đua MotoGP Aragon vừa rồi, nếu người đồng đội Enea Bastianini không chơi tới bến mà vượt Bagnaia ở vòng cuối, thì bây giờ người đang dẫn đầu bảng xếp hạng tổng chính là Bagnaia chứ không phải Quartararo.

Ở một góc độ khác, quy định này sẽ làm cho bầu không khí trong garage Ducati trở nên thoải mái hơn. Bản thân Bagnaia có vẻ cũng không đòi hỏi phải được hỗ trợ gì cả. Ở GP Thái Lan hôm qua, Bagnaia đã bị đồng đội là Jack Miller ‘tước điểm’, song hai người vẫn có mối quan hệ rất tốt.

Bagnaia tiết lộ anh đã cảm thấy bất an khi trời đổ mưa, nên rất cám ơn Miller đã đến động viên đúng lúc:

‘Thành thật mà nói thì tôi rất không vui khi phải thi đấu trong điều kiện như thế này.’

‘Buổi sáng, khi chạy Warm-up, tôi đã thử lốp xe (lốp khô) mà tôi định sử dụng cho cuộc đua chính (nếu trời không mưa). Và mọi thứ đều hoàn hảo. Tôi đã có tốc độ rất tốt. Tôi nghĩ mình đã có sự chuẩn bị hoàn hảo cho cuộc đua chính.’

‘Và rồi buổi chiều, trời đổ mưa. Nên tôi chẳng vui vẻ gì.’

‘May mắn là Jack đã đến nói chuyện và cho tôi vài lời khuyên. Và tôi cảm thấy tự tin hơn khi chạy dưới mưa. Như thế cũng tốt. Tôi nghĩ với một người đồng đội, rất khó tìm được một người có thể chia sẻ trong những tình huống như vậy.’

‘Hi vọng năm sau, mối quan hệ giữa tôi và Enea Bastianini cũng được như thế.’

Cũng phải nói thêm là ở cuối cuộc đua, Bagnaia vấp phải sự cạnh tranh từ Johann Zarco, người có tốc độ nhanh nhất ở thời điểm đó. Sau một vài vòng thử vượt bất thành, Zarco nhận thấy không còn cơ hội chiến thắng (vì khoảng cách với Miguel Oliveira đã quá xa) nên tay đua người Pháp đã chủ động chơi đẹp, không còn gây áp lực ở 2 vòng cuối, để Bagnaia thoải mái cán đích ở vị trí thứ ba.

Kết quả này giúp cho số 63 thu hẹp khoảng cách với Quartararo xuống chỉ còn 2 điểm. So sánh tương quan sức mạnh và phong độ thì Bagnaia đều hơn đứt đối thủ. Điểm yếu duy nhất là anh cần phải khắc phục đó là những cú ngã xe ngớ ngẩn như ở Nhật Bản:

‘Chắc chắn cuộc đua vô địch đang vô cùng căng thẳng. Ở ba chặng đua cuối cùng thì tôi phải xử lý rất thông minh. Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều cơ hội (để vô địch) nhưng để làm được điều đó thì tôi không thể phạm thêm sai lầm như ở Nhật Bản (ngã xe).’

‘Riêng ở chặng đua Úc sắp tới, dự báo thời tiết sẽ rất lạnh. Cho nên chúng tôi cần phải tìm cách thích nghi. Dù sao tôi nghĩ mình có thể chạy nhanh ở đó.’

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua ducati, Francesco Bagnaia, motogp 2022, motogp thái lan, podium, tin đua xe, motogp 2022 chặng 17

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lên podium ở cuộc đua trên đường ướt, Francesco Bagnaia cám ơn lời khuyên của Jack Miller". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....