Toto Wolff-Bây giờ Mercedes là đội phải đuổi theo Ferrari

Toto Wolff nhận xét tương quan sức mạnh giữa đội đua của ông và đối thủ Ferrari đã thay đổi.

Nếu như ở Spa và Monza, việc Ferrari giành pole và chiến thắng có thể được giải thích là do ưu thế động cơ. Tuy nhiên ở hai chặng đua đường phố tiếp theo (Singapore và Sochi), những chiếc xe đỏ (Leclerc) vẫn thống trị ngày đua phân hạng. Chỉ nhờ một trong hai chiếc xe đó (Vettel) bị trục trặc thì Mercedes mới có cơ hội giành chiến thắng.

Là người phải chịu trách nhiệm về kết quả thi đấu của Mercedes, Toto Wolff thừa nhận là chiếc W10 của ông đang chậm lại so với chiếc SF90:

‘Chúng ta có thể thấy rằng ở các chặng đua gần đây chúng tôi không còn nhanh như trước nữa. Chúng tôi vẫn có khung xe (chassis) tốt nhưng động cơ và drag đang kém Ferrari. Đây là những vấn đề mà chúng tôi cần chuyên tâm khắc phục.’

Wolff cũng cho biết rằng ông đã chuẩn bị tinh thần cho việc này vì ông quan niệm không ai có thể giành chiến thắng mãi được:

‘Tôi nghĩ có một điều quan trọng mà mọi đội đua thành công ở các môn thể thao đều phải đối mặt. Đó là không có đội nào có thể chiến thắng mọi trận đấu, mọi chặng đua. Do đó chúng tôi cần đứng vững, giữ tinh thần và nắm bắt được cục diện hiện tại.’

‘Đó là quan điểm của chúng tôi.’

Thậm chí, người đàn ông mang quốc tịch Áo này còn coi đó là một thử thách thú vị, giống với thời kỳ Mercedes còn phải theo sau Redbull:

‘Chúng tôi cố gắng nhìn sự việc từ góc độ tích cực và xem nó là một thử thách dành cho mình. Bây giờ chúng tôi đóng vai những kẻ thách thức và chúng tôi phải cố gắng bắt kịp họ.’

‘Tôi cảm thấy đây là một thử thách thú vị làm cho tôi nhớ lại năm 2013 (năm mà Mercedes còn thu Redbull). Khác biệt duy nhất là chúng tôi vẫn đang dẫn đầu.’

Ở GP Nhật Bản, nếu ghi nhiều hơn Ferrari 14 điểm thì Mercedes sẽ chính thức đoạt chức vô địch đội đua lần thứ sáu liên tiếp.

#cungtuy

>>Chủ đề: Ferrari, Mercedes, Toto Wolff,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff-Bây giờ Mercedes là đội phải đuổi theo Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....