Chủ đề: f1 2021     GP Anh     Lewis Hamilton     Mercedes     Silverstone Circuit     sprint     tin đua xe

Lewis Hamilton dự đoán Sprint race sẽ chán ngắt như một đoàn tàu hỏa

icon

Ban tổ chức F1 đang rất kỳ vọng phiên chạy Sprint-race sẽ làm cho một chặng đua F1 thêm phần sôi động, từ đó lôi kéo thêm nhiều khán giả theo dõi môn thể thao này.

Sprint-race là kiểu đua phân hạng mới, sẽ được thử nghiệm lần đầu ở GP Anh 2021 cuối tuần này. Về cơ bản nó giống như một cuộc đua chính với cự ly chỉ bằng 1/3 (khoảng 100km).

Do cự ly ngắn như vậy nên các tay đua sẽ không cần phải thay lốp (nếu họ không gặp sự cố nào). Nếu phạm sai lầm thì các tay đua cũng không có thời gian để mà sửa, và cái giá phải trả sẽ là rất đắt bởi kết quả của Sprint-race sẽ là thứ tự xuất phát của cuộc đua chính-quan trọng hơn rất nhiều.

Mà nếu một cuộc đua không có thay lốp và các tay đua tham gia với tâm lý cẩn thận thì nhiều khả năng cao là nó sẽ không có gì thú vị, ngoại trừ pha xuất phát. Đến nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton cũng không hi vọng gì nhiều ở phiên chạy mới này. Anh dự đoán nó sẽ diễn ra giống như một đoàn tàu, ở đó mỗi tay đua là một toa tàu, cứ thế tuần tự mà về đích:

“Tôi không thực sự trông đợi cuộc đua sprint-race sắp tới. Tôi nghĩ nó sẽ giống như một đoàn tàu hỏa.’

‘Nhưng hi vọng sẽ có một vài pha vượt mặt. Nhưng tôi nghĩ cuộc đua này sẽ không quá hấp dẫn.’

Xem thêm:

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton dự đoán Sprint race sẽ chán ngắt như một đoàn tàu hỏa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin