Chủ đề: f1 2021     f1 2022     GP Áo     hot news     Lewis Hamilton     Mercedes

Mercedes và Lewis Hamilton ký gia hạn hợp đồng thêm 2 năm

icon

Lewis Hamilton sẽ tiếp tục đua cho đội Mercedes cho đến năm 2023. Cách đây ít giờ, hai bên vừa thông báo đã hoàn tất quá trình gia hạn hợp đồng diễn ra một cách khá là chóng vánh (so với những lần gia hạn trước).

Đây cũng là lần thứ hai trong năm nay mà họ ký với nhau bản hợp đồng mới, vì bản hợp đồng hồi đầu năm nay chỉ có thời hạn một năm, song cũng đủ để Hamiton lọt vào top-10 vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất hành tinh. Tất nhiên là chuyện tiền nong không được tiết lộ, chúng ta sẽ phải chờ các phóng viên của tạp chí Forbes ‘ra tay’.

Mercedes-Hamilton là ‘liên minh’ thành công nhất trong lịch sử F1. Cùng với nhau, họ đã giành được 6 chức vô địch cá nhân (cho Hamilton) và 7 chức vô địch đội đua (cho Mercedes). Đó là chưa kể những kỷ lục không đếm xuể. Nếu chỉ xét riêng về yếu tố thành tích, Lewis Hamilton đã trở thành tay đua vĩ đại nhất lịch sử F1.

Một trong những nguyên nhân khiến tay đua người Anh quyết định kéo dài sự nghiệp là vì cuộc đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc. Hamilton là người đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy một môi trường đa văn hóa, cho nên nếu anh nghỉ hưu thì phong trào này có thể bị bở rơi. Hamilton cho biết:

‘Thật khó tin khi tôi đã làm việc cho đội đua tuyệt vời này suốt 9 năm trời. Và tôi rất háo hức được tiếp tục cộng tác với họ thêm 2 năm nữa. Chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu cùng với nhau, nhưng tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa, cả trong và ngoài trường đua.’

‘Tôi vô cùng tự hào và biết ơn Mercedes đã hỗ trợ tôi trong việc cải thiện sự đa dạng và công bằng trong môn thể thao này. Họ đã cho thấy tinh thần trách nhiện và đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc đa dạng và hòa hợp.’

‘Tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả các thành viên của Mercedes vì những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ. Tôi cám ơn lãnh đạo Mercedes đã luôn tin tưởng tôi.’

‘Chúng ta sắp bước vào một kỷ nguyên mới với nhiều thách thức và tôi rất nóng lòng muốn biết chúng ta có thể đạt được những thành tựu nào trong thời kỳ này.’

Như vậy Lewis Hamilton chính là tay đua đầu tiên được Mercedes đăng ký thi đấu ở mùa giải 2022. Suất đua còn lại đang là sự cạnh tranh giữa Valtteri Bottas và George Russell.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes và Lewis Hamilton ký gia hạn hợp đồng thêm 2 năm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin