Mercedes thừa nhận Lewis Hamilton sẽ phải bỏ cuộc nếu không có cờ đỏ

Lewis Hamilton sẽ phải bỏ cuộc nếu không có cờ đỏ ở GP Anh 2021

Ngay đầu vòng chạy thứ 2 ở cuộc đua chính GP Anh 2021, hai tay đua dẫn đầu là Max Verstappen và Lewis Hamilton đã có tình huống một mất một còn ở Turn-9. Hậu quả là Verstappen lao thẳng vô hàng rào (bỏ cuộc), Lewis Hamilton cũng bị mất vị trí vào tay Charles Leclerc.

Các trọng tài đã phải tạm dừng cuộc đua ngay sau đó để sửa lại phần hàng rào bị phá hủy nặng nề bởi cú tông của Verstappen.

Tận dụng quãng nghỉ quý báu này, đội ngũ kỹ thuật của Mercedes đã khắc phục những hỏng hóc trên xe của Hamilton. Giám đốc trường đua Mercedes-Andrew Shovlin cho biết tay đua người Anh có thể phải bỏ cuộc nếu tiếp tục chạy tiếp:

‘Chúng tôi phát hiện vành bánh trái-trước đã bị hỏng. Cho nên nếu không có cờ đỏ thì cậu ấy sẽ phải bỏ cuộc.’

‘Những bộ phận khác cũng có hư hại nhưng không quá lớn. Cảm biến nhiệt độ của bánh trước bị bung ra, nhưng may mắn nó là bộ phận ít quan trọng nhất của cánh trước.’

Mọi chuyện diễn ra sau đó thì chúng ta cũng đã biết. Lewis Hamilton không tấn công Leclerc ngay mà đợi đến khi thay lốp (cùng lúc với việc thực hiện án phạt 10 giây) mới bắt đầu xả tốc độ. Anh mau chóng đánh bại Lando Norris, sau đó lại được đồng đội Valtteri Bottas nhường đường, và cuối cùng cũng đã vượt được Leclerc để có lần thứ 8 chiến thắng ở sân nhà Silverstone.

Đây là lần thứ hai cờ đỏ mang đến vận may cho Hamilton ở mùa giải này. Còn nhớ ở GP Emilia Romagna, Hamilton có pha mất lái suýt tông rào, khi trở lại đường đua thì Hamilton bị tụt rất sâu.

Cho nên pha cờ đỏ (do tai nạn của Valtteri Bottas và George Russell) đã giữ cho Hamilton chỉ bị rớt xuống P9. Cộng thêm việc khoảng cách giữa các tay đua bị kéo hẹp lại nên Hamilton đã có cú phản kích ngoạn mục, trở lại P2.

Nguồn: Formula1

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                    
Tiêu điểm:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube