Lewis Hamilton đua cho Scuderia Ferrari từ năm 2025

Lewis Hamilton hủy hợp đồng với Mercedes để gia nhập Ferrari từ năm 2025

Lewis Hamilton đua cho Scuderia Ferrari từ năm 2025

Ảnh: Frederic Vasseur và Lewis Hamilton trong mùa giải 2023

Khi mà các đội đua còn chưa ra mắt chiếc xe F1 2024 thì đã có một quả bom tấn chuyển nhượng nổ ra, đó là sự kiện Lewis Hamilton sẽ gia nhập đội đua Scuderia Ferrari từ năm 2025. Đây là sự kết hợp giữa tay đua giàu thành tích nhất trong lịch sử F1 với đội đua giàu thành tích nhất trong lịch sử F1. Cũng đánh dấu lần đầu tiên Hamilton lái chiếc xe F1 không trang bị động cơ Mercedes.

Hai năm qua thì Ferrari chế tạo được những chiếc xe tương đối mạnh, nhiều lần giành được pole, là một trong những thước đo cho sức mạnh của chiếc xe, nhưng vì nhiều lý do mà kết quả đua chính thường rất thất vọng. Vì thế sự gia nhập của một tay đua đẳng cấp cao như Hamilton được kỳ vọng sẽ giúp những chú ngựa lồng thể hiện cân bằng hơn giữa đua phân hạng và đua chính.

‘Scuderia Ferrari rất vui mừng thông báo Lewis Hamilton sẽ gia nhập đội đua từ năm 2025 với một bản hợp đồng có thời hạn nhiều năm’- Thông báo ngắn gọn của đội đua xứ Maranello.

Năm ngoái, thỉnh thoảng có tin đồn Hamilton có liên hệ với Ferrari, mà cụ thể là Frederic Vasseur, song các bên đều chỉ nói rằng đó là những cuộc trò chuyện xã giao, bởi Vasseur và Hamilton vốn đã quen biết nhau, do từng là đội trưởng và tay đua của nhau trong thời kỳ hai người còn làm việc ở giải đua F2.

Thậm chí hồi tháng Tám năm ngoái Hamilton đã đồng ý gia hạn với Mercedes đến năm 2025, có nghĩa là chỉ chưa tới nửa năm mà anh đã quyết định hủy hợp đồng năm cuối với Mercedes. Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao tay đua từng 7 lần vô địch F1 lại thay đổi ý định một cách đột ngột như vậy.

Đúng là Mercedes đã đánh mất vị thế thống trị vào tay Red Bull, nhưng ít ra ở mùa giải năm ngoái họ vẫn xếp trên Ferrari.

Đến Ferrari thì Hamilton sẽ đua cặp với Charles Leclerc, người cũng vừa mới đồng ý ở lại đội đua màu đỏ thêm nhiều năm. Điều này đồng nghĩa với việc năm nay Carlos Sainz sẽ phải vừa đua xe, vừa phải tranh thủ đi tìm chỗ làm mới. Giới thạo tin cho rằng Sainz có thể đến Audi (liên minh với Sauber).

Nguồn: #Formula1 #Tổng hợp

>>Chủ đề: đội đua scuderia ferrari, f1 2024, f1 2025, Ferrari, Lewis Hamilton,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton đua cho Scuderia Ferrari từ năm 2025". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....