Lewis Hamilton muốn hùn vốn với tỷ phú Jim Ratcliffe mua lại Manchester United

Lewis Hamilton muốn hợp tác với tỷ phú Jim Ratcliffe để có ảnh hưởng nhiều hơn trong giới chủ thể thao

Lewis Hamilton muốn hùn vốn với tỷ phú Jim Ratcliffe mua lại Manchester United

Tỷ phú Jim Ratcliffe từng đại diện cho đội đua Mercedes lên bục podium

Những ngày gần đây báo chí Anh rộ thông tin tin tỷ phú Jim Ratcliffe muốn mua lại câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester United, vốn đang thuộc sở hữu của gia đình Glazer.

Jim Ratcliffe, chủ tịch hãng hóa chất INEOS, được biết đến là tỷ phú giàu nhất nước Anh, có tài sản hơn 21 tỷ bảng Anh (năm 2018). Ratcliffe cũng đã được hoàng gia Anh phong tước vị Hiệp sỹ.

Mặc dù không được nhắc đến nhiều nhưng thật ra Ratcliffe đã đầu tư vào F1 trước cả khi quan tâm đến bóng đá.  Ông đang giữ 1 phần 3 số cổ phần của đội đua Mercedes, tức là bằng với Toto Wolff. 1 phần 3 số cổ phần còn lại thuộc về Daimler, công ty mẹ của Mercedes Benz. Do đó Ratcliffe và Lewis Hamilton biết nhau rất rõ. Ratcliffe từng đại diện cho đội đua Mercedes lên bục podium để ăn mừng chiến thắng với Hamilton (hình).

Những năm gần đây, đội đua Mercedes luôn ủng hộ những sáng kiến ‘làm đa dạng hóa’ môn thể thao F1 của Lewis Hamilton. Và đó cũng động lực khiến cho Hamilton muốn tham gia thương vụ này:

‘Jim vừa là ông chủ vừa là đối tác của tôi, bởi vì chúng tôi đã đồng hành cùng với nhau (ở F1). Và tôi hi vọng trong tương lai tôi có thể làm điều gì đó cùng với ông ấy. Nhưng tôi thực sự chưa biết điều đó là điều gì.’

‘Ông ấy cũng chưa từng gọi điện rủ tôi tham gia dự án nào cả. Nhưng tôi muốn mình sẽ có liên quan nhiều hơn bởi vì tôi thực sự tin tưởng sẽ có giới chủ người da màu. Đó là điều còn thiếu ở các môn thể thao ngày nay.’

Từ nhiều năm nay, mặc dù Hamilton là tay đua có thu nhập cao nhất F1, nhưng vẫn chưa đạt đến level tỷ phú đô la. Vì thế trong thương vụ trị giá 5 tỷ bảng này, nếu được Ratcliffe  cho phép tham gia thì Hamilton cũng chỉ có thể góp một phần nhỏ mà thôi.

Lewis Hamilton khi còn nhỏ là một fan của Arsenal. Tiếc là anh không có năng khiếu đá bóng như năng khiếu đua xe, nên không tham gia đội bóng F1 với nhóm của Fernando Alonso, Carlos Sainz và Max Verstappen.

Thường những tay đua F1 sau khi giải nghệ, nếu không tiếp tục đam mê tốc độ ở các giải đua nhỏ hơn thì sẽ chuyển sang làm công việc bình luận viên. Nhưng qua câu chuyện này, có vẻ thấy Hamilton đã sớm định hướng sẽ trở thành một ông chủ.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: F1 2023, Lewis Hamilton,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton muốn hùn vốn với tỷ phú Jim Ratcliffe mua lại Manchester United". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....