Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     GP Monaco     Lewis Hamilton     team order

Lewis Hamilton ngầm xúi giục Charles Leclerc ‘tạo phản’

icon

Bằng cách kể lại kinh nghiệm của mình, Lewis Hamilton dường như đang khuyến khích Charles Leclerc chống lại những lệnh team-order của Ferrari.

Mùa giải 2007 là mùa giải F1 đầu tiên của Lewis Hamilton. Giống như Leclerc bây giờ, Hamilton là cây nhà lá vườn được chính Mclaren gieo trồng từ lâu nhưng ‘không may’ cho chàng trai trẻ là anh phải đua cặp với nhà đương kim vô địch ở thời điểm đó là Fernando Alonso.

Thực ra thì trong 4 chặng đua đầu mùa giải 2007, quan hệ khi đó giữa Hamilton và Alonso vẫn còn khá hữu nghị. Alonso là người đem về chiến thắng duy nhất cho Mclaren trong giai đoạn này (GP Malaysia) nhưng Hamilton là người thi đấu ổn định hơn. Với 3 lần về nhì và 1 lần về ba, tay đua người Anh chính là người dẫn đầu BXH tổng trước chặng đua thứ 5 của mùa giải ở Monaco. Đến đây thì rắc rối bắt đầu nảy sinh.

Cảm thấy bất mãn vì phải chạy chiến thuật cho Alonso nên sau chặng đua Hamilton tuyên bố với báo chí rằng anh đã bị Team-order. Việc này khiến cho FIA đã tiến hành điều tra hành vi phi thể thao của Mclaren song họ không tìm ra được căn cứ nào để kết tội đội đua này. (Thực tế thì dù Hamilton có được phép tự do tấn công cũng khó lòng mà vượt được Alonso ở trường đua chật hẹp như Monaco. Hơn nữa đây là chặng đua mà Alonso thi đấu rất xuất sắc, bằng chứng là anh đã lập hattrick: pole, fastest lap và chiến thắng)

Sau đó thì Hamilton giành được 2 chiến thắng liên tiếp, khẳng định vị trí ứng cử viên vô địch của mình, đồng thời xác lập vị thế số 1 ở Mclaren. Ngược lại, Alonso từ vai chính diện lại chuyển thành vai phản diện, phải cúi đầu rời Mclaren chỉ sau 1 mùa giải.

Trước chặng đua thứ 4 của mùa giải 2019, Hamilton kể lại ‘kinh nghiệm’ 12 năm trước của mình:

‘Tôi hiểu cảm giác của Charles. Tôi đã từng trải qua cảm giác đó.’

‘Bởi vì mỗi tay đua đều tin rằng mình là người nhanh nhất và luôn muốn giành được kết quả tốt nhất. Nhưng khi bạn bị team-order thì có cảm giác như tia sáng hi vọng của bạn bị dập tắt.’

‘Khi đó, tay đua cũng giống như một đấu sỹ dữ dằn sẽ phản kháng. Họ (đội đua) yêu cầu bạn làm việc này việc kia (team-order), nhưng làm như vậy là chống lại chính bạn. Điều đó thúc đẩy bạn phải làm khác đi.’

‘Sau chặng đua đó (Monaco),tôi cảm thấy mình có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình hơn.’

So với Hamilton hồi đó thì Leclerc vẫn đang tỏ ra kiên nhẫn với các quyết định của Ferrari. Anh chỉ thừa nhận mình ‘không vui’ chứ chưa có phát ngôn nào đi quá giới hạn.

Còn Hamilton, có thể anh có ý tốt vì muốn Leclerc có cơ hội chứng tỏ tài năng của mình. Nhưng cũng có thể, anh này muốn Ferrari ‘đại loạn’ như Mclaren khi xưa. Vì như vậy người được hưởng lợi nhiều nhất, chính là anh.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton ngầm xúi giục Charles Leclerc ‘tạo phản’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin